Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Đam mê trải nghiệm và cống hiến

Thứ tư, 12/01/2022 | 08:06
Nhiều bạn trẻ mới ra trường có xu hướng trải nghiệm các công việc khác nhau để tích lũy kinh nghiệm. Bạn Lê Thị Minh Huyền là một ví dụ điển hình. Người Việt Odessa đã có cuộc trao đổi nhanh để hiểu hơn về công việc hiện tại của bạn.

Lê Thị Minh Huyền (tên thường gọi là Lisa Le) là cô gái trẻ tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Odessa chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại vào tháng 8/2021. Ra trường chưa được bao lâu bạn đã được nhận vào làm việc tại một công ty nổi tiếng của Isarel chuyên về Marketing, quảng cáo, có trụ sở tại Odessa để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Có thể là hình ảnh về 1 người và giày dép

Hình ảnh của Lê Thị Minh Huyền

Trao đổi với Người Việt Odessa về áp lực của cuộc phỏng vấn hôm đó, bạn chỉ cười và cho biết: “Họ chỉ yêu cầu trình độ tiếng Anh thành thạo, sự năng động của ứng viên, cùng với bằng cấp em có, thế là em được nhận.”

Có thể là hình ảnh về 1 người

Hình ảnh của Lê Thị Minh Huyền

Huyền chia sẻ thêm về công việc hiện tại: “Vào công ty, vì em là sinh viên mới ra trường nên được Sếp và các đồng nghiệp chỉ bảo rất nhiều. Ngoài những lúc công việc căng thẳng cần sự nghiêm túc thì mọi người ai cũng thân thiện, tạo động lực cho em cùng các bạn trong nhóm thỏa sức sáng tạo. Lúc đầu, em xác định vào một công ty uy tín, nổi tiếng để trải nghiệm nhưng gắn bó lâu dần em thấy thích và yêu công việc này. Vậy nên em đi làm với tinh thần rất thoải mái. Thường thì em làm từ 10h-18h30 nhưng vì đặc thù công việc nên em có thể kết thúc sớm hoặc muộn khá linh động. Em chỉ làm từ thứ 2 đến thứ 6, còn 2 ngày cuối tuần em được nghỉ ngơi và làm công việc em yêu thích.”

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang ngồi và trong nhà

Hình ảnh của Lê Thị Minh Huyền

Tuy nhiên, khá bất ngờ rằng cô gái trẻ ấy dành thời gian 2 ngày cuối tuần để dạy kèm cho một số bạn tại Làng Sen. Bạn kể bạn có thể dạy rất nhiều môn: Toán, tiếng U, tiếng Nga, tiếng Anh… Trước đây, khi còn là sinh viên, quỹ thời gian rảnh nhiều hơn và không vướng dịch bệnh thì lớp của bạn dạy có đến 5-6 bạn/lớp nhưng giờ đã đi làm, thời gian không còn nhiều nên bạn chỉ duy trì một vài bạn nhỏ kèm riêng. Bạn vừa cười vừa chia sẻ thêm: “Em vẫn còn trẻ nên vẫn muốn được làm việc. Vì em được mọi người yêu quý, em cũng quý trẻ con nên em vẫn muốn được tiếp tục đồng hành cùng các bạn nhỏ.”

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, tượng đài và ngoài trời

Hình ảnh của Lê Thị Minh Huyền

Hầu như tất cả thời gian đều dành cho công việc nhưng bạn vẫn sắp xếp được thời gian riêng cho mình để đi chơi, đi du lịch với gia đình, bạn bè, để thư giãn sau những chuỗi ngày làm việc vất vả. Hiện tại, vì dịch bệnh nên phải hạn chế nhiều, bạn chủ yếu dành quỹ thời gian sau giờ làm để gặp gỡ bạn bè. Với ngoại hình xinh đẹp, mỗi lần đi chơi bạn không quên lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời đó bằng những tấm hình được mọi người tấm tắc khen ngợi. Thời gian rảnh dỗi, bạn còn học tiếng Đức để phát triển thêm khả năng của bản thân và tham gia nhóm nhảy hiện đại. Nhờ tài năng, sự năng nổ, nhiệt huyết, bạn cũng đã từng là một trong những đại diện được tham gia trại hè thanh niên do Ủy ban người Việt tại nước ngoài tổ chức tại Việt Nam năm 2018 và ở thành phố Hague, Hà Lan năm 2019.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và nhà chọc trời

Hình ảnh của Lê Thị Minh Huyền

Cùng hội tụ trong Câu lạc bộ Lập nghiệp Odessa, Huyền cũng không ngại ngần gửi lời khuyên đến các bạn trẻ đang băn khoăn vấn đề hướng nghiệp hiện nay. Hầu hết, các bạn đều được bố mẹ định hướng trong việc chọn trường, chọn nghề. Bố mẹ nào cũng muốn tốt cho con nhưng chỉ các bạn mới biết mình thực sự thích gì. Vậy thì đừng ngần ngại trải nghiệm các công việc khác nhau để tìm ra thế mạnh của bản thân. Đến đây, Huyền cũng bày tỏ sự may mắn vì bản thân luôn có bố mẹ là hậu phương vững chắc. Bố mẹ luôn tin tưởng và ủng hộ các quyết định, lựa chọn của bạn nên bạn luôn có một tinh thần thoải mái trong học tập và làm việc.

Có thể nói, hiện tại Huyền đã tìm được một công việc phù hợp với mình, vừa giúp bạn thoải mái cống hiến vừa mang lại thu nhập tốt. Sức trẻ, sự nhiệt huyết trong Huyền luôn thôi thúc bạn làm việc mà không hề thấy mệt mỏi khiến bất kì ai khi gặp đều nhớ mãi cô gái xinh đẹp có nụ cười tươi rói và phương châm sống: “Còn trẻ, còn phải cố gắng và cống hiến”.

P/V Người Việt Odessa