Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Đại sứ quán VN tại Ucraina tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam

Thứ hai, 04/09/2023 | 10:14
Ngày 31/8/2023, tại Trụ sở của Cơ quan đại diện tại Kyiv, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã long trọng tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023).

IMG_1089.JPG

Tham dự lễ kỷ niệm có Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và phu nhân, toàn thể cán bộ Đại sứ quán. Phía khách mời có đại diện nhiều bộ ban ngành, địa phương, tổ chức của Ucraina, các vị đại sứ, đại diện nhiều cơ quan đại diện ngoại giao tại Kyiv và đại diện cộng đồng người Việt tại một số tỉnh thành của Ucraina.

IMG_1062.jpg

 Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của sự kiện ngày 02/9/1945 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt nhân dân Việt Nam đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Kể từ đó đến nay, các thế hệ người Việt nam đã đoàn kết, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, góp phần thúc đẩy hòa bình, hữu nghị và tiến bộ ở khu vực và trên thế giới.  

         Về quan hệ Việt Nam - Ucraina, Đại sứ khẳng định, trong hoàn cảnh đất nước Ucraina đang xảy ra xung đột quân sự, các hoạt động hợp tác giữa hai nước vẫn rất đa dạng, phong phú, nhất là các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, góp phần đưa người dân hai nước xích lại gần và hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử của mỗi quốc gia. Có thể kể đến các hoạt động hợp tác văn hóa điển hình, đã để lại nhiều dấu ấn trong năm qua như: Tác phẩm Lục Vân Tiên của Việt Nam đã được các nhà văn Ucraina phối hợp dịch sang tiếng Ucraina; Tổ chức triển lãm tranh do các họa sỹ Ucraina vẽ về Việt Nam; Quốc ca Việt Nam lần đầu tiên được các nghệ sỹ người Ucraina thể hiện theo phong cách acapella sáng tạo, độc đáo; Phối hợp lên kế hoạch xây dựng "Góc Việt Nam" tại Vườn thú trung tâm Tp. Odessa…

IMG_1088.JPG

         Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Độc lập Ucraina ngày 24/8 vừa qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trân trọng gửi lời chúc mừng tới Chính phủ và nhân dân Ucraina. Việt Nam chia sẻ những khó khăn mà các bạn Ucraina đang trải qua do xung đột quân sự, đồng thời coi trọng việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc. Những người dân Việt Nam yêu hòa bình đang thầm lặng ủng hộ Ucraina và sự giúp đỡ của người dân Việt Nam được Ucraina trân trọng ghi nhớ. Trong bảng xếp hạng ghi nhận sự giúp đỡ tự nguyện của cộng đồng quốc tế đối với Ucraina, Việt Nam luôn ở vị trí thứ 4, chỉ sau người Ucraina, Đức và Mỹ. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tin tưởng với tiềm năng của Việt Nam và Ucraina, cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của cả hai nước, quan hệ đối tác, hợp tác song phương sẽ nhanh chóng phát triển, mở rộng, đạt được nhiều thành tựu mới sau khi hòa bình lập lại tại Ucraina.

ANH.jpg

   Đại diện các bộ ban ngành, địa phương của Ucraina Ucraina đã chúc mừng các bạn bè và đồng nghiệp Việt Nam nhân dịp 78 năm Quốc khánh. Nhấn mạnh Ucraina luôn là một người bạn lâu năm và vui mừng trước sự phát triển và hiện đại hóa nhanh chóng của Việt Nam trong thời gian qua; chúc mừng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đối ngoại nổi bật trong năm qua, là một trong những quốc gia có tốc độ phục hồi và phát triển sau đại dịch nhanh chóng trên thế giới, nhất là trong phát triển kinh tế - thương mại và dịch vụ.

         Đại diện một số bộ, ngành của Ucraina cho biết, sẵn sàng là đối tác của Việt Nam tại châu Âu và mong muốn Việt Nam sẽ hỗ trợ đưa Ucraina tới gần hơn với các nước ASEAN.

         Sau chương trình kỷ niệm chính thức là các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống đặc sắc và chương trình ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam./.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN