Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Cộng đồng có ca Covid-19 tử vong đầu tiên

Thứ bảy, 03/04/2021 | 15:31
Bệnh nhân đầu tiên trong cộng đồng người Việt tại Odessa tử vong vì Covid-19 là bà Trần Thị Điệp( 51 tuổi) sống tại Sukhoiliman – Odessa.

Bà Điệp là Bệnh nhân 202 (BN202) trong cộng đồng được xác nhận tử vong lúc 6 giờ 00 phút sáng nay (3/4) tại phòng cấp cứu Bệnh viện truyền nhiễm Odessa do phổi bị viêm nhiễm trên 70%.

Theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng, Bệnh nhân có tiền sử bệnh ưng thu đã hóa trị, được nhập viện sáng sớm ngày 27/3. 4 ngày trước đó, BN202 bị đau họng, sốt nhẹ 37,5 độ, ngoài ra không có biểu hiện gì khác. Chiều 26/3, chồng Bệnh nhân thấy chị mặt bị nhợt, người tái nên đã đưa chị đi chụp phổi tại 1 cơ sở y tế, kết quả bị viêm nhiễm 70%. Tuy nhiên cơ sở y tế cho biết chị không vấn đề gì, chỉ cần truyền vitamin sẽ khỏi, đồng thời hẹn sáng hôm sau đến truyền tiếp. Nhưng sáng sớm 27/3, BN202 thấy trong người khó thở, lúc này gia đình mới liên lạc với Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng, và được giúp đỡ nhập viện trong tình trạng oxi dưới 90% , phổi bị tổn thương đến mức chị phải thở 2 máy.

Bệnh nhân được truyền AKTEMRA để ổn định hệ miễn dịch nhưng sau 2 ngày sức khỏe vẫn kém nên được chuyển đến phòng cấp cứu. Để thêm kháng thể, bệnh viện đã truyền cho BN202 thuốc BIOVEN.

Tối 2/4, cháu Trang - con gái bệnh nhân được vào gặp mẹ. Cháu cho biết, chị vẫn yếu và rất mệt, cố húp cháo loãng. Trình trạng sức khoẻ rất kém nhưng không xấu đi.

Sáng sớm hôm nay, bệnh nhân đã tử vong lúc 6 giờ 00 phút.

Bệnh viện truyền nhiễm Odessa và Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đánh giá đây là trường hợp bệnh nhân rất nặng, được hội chẩn nhiều lần của Tiểu ban điều trị và các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện truyền nhiễm và tỉnh Odessa. Ban phòng chống dịch bệnh và bác sỹ Nguyễn Văn Khanh thường xuyên theo dõi sức khỏe bệnh nhân và hỗ trợ tối đa nhất cho bệnh viên.

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.