Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Cộng đồng bàng hoàng và tiếc thương trước sự ra đi của ông Lê Đức Dự

Thứ sáu, 19/02/2021 | 14:44
11 giờ 07 phút ngày 18/02/2021 (tức mùng 7 Tết năm Tân sửu) ông Lê Đức Dự trút hơi thở cuối tại bệnh viện Odrex (Odessa), tròn 12 tiếng sau khi người con gái lớn bay từ Việt Nam sang vào thăm. Hay tin, bà con trong cộng đồng ai cũng xót xa.

Đối với bà con trong cộng đồng, ông Lê Đức Dự là một người bà con, người anh em chân chất, hiền lành, luôn chẳng ngại vất vả giúp đỡ mọi người. Ông – người con của Thôn Đông Lĩnh, Xã Quyết Thắng, Huyện Thanh Hà, Tỉnh Hải Dương sang Ucraina lập nghiệp năm 1997 tại thành phố Kherson. Đến tháng 3 năm 2011 thì gia đình ông đến Odessa và bắt đầu gắn bó với mảnh đất này.

Vậy mà cái tin ông trở về miền cực lạc ở tuổi 50 khiến mọi người không khỏi bàng hoàng. Theo hồ sơ bệnh án, ông bị bệnh u nguyên bào thần kinh đệm, được đưa vào viện cấp cứu lần 1 ngày 23/01/2021, lần 2 vào 11/02/2021. Trước đó, ngày 26/01/2021, ông Nguyễn Văn Sinh – chi hội trưởng Chi hội Làng Sen, Đại diện BCH Hội vào bệnh viện thăm hỏi, ông Dự vẫn niềm nở và lạc quan. Ông tươi cười đáp: “Em vẫn khỏe mạnh mà, có bệnh tật gì đâu. Mai kia các bác sĩ phẫu thuật là khỏi thôi!” Ánh mắt nụ cười buổi hôm đó mọi người vẫn nhớ như in vậy mà 11 giờ 07 phút ngày 18/02/2021 (tức 07/01/2021) ông từ giã cõi trần, trút hơi thở cuối.

Cộng đồng bàng hoàng và tiếc thương trước sự ra đi của ông Lê Đức Dự Tinh thần lạc quan của ông hiện trên ánh mắt khi ông Nguyễn Văn Sinh vào viện thăm hỏi

Có nỗi đau nào lớn hơn sự mất mát, chia li? Người con út ấy ra đi để lại ở quê nhà Hải Dương bố mẹ già yếu và người anh chị xót xa khi chẳng thể găp mặt em lần cuối. Gia đình, người vợ tần tảo từ nay thiếu vắng một người chồng trụ cột luôn chân chất, thật thà, lúc nào cũng chịu phần thiệt về mình và cô con gái Lê Thị Ngọc Linh vừa kịp bay sang, chỉ kịp nhìn bố thì ngày hôm sau, bố đã nhắm mắt đi về miền cực lạc. Trước sự đau xót của gia đình, của 2 người anh ruột ở thành phố khác kịp về thăm em, và sự ngỡ ngàng của bà con, ông Nguyễn Văn Sinh bùi ngùi: “Từ trước đến nay, trong bất kì lĩnh vực nào, từ kinh doanh đến trong cuộc sống, ông Dự luôn là người thật thà, lúc nào cũng nhiệt tình đóng góp ý kiến, giúp đỡ mọi người và chịu phần thiệt về mình nên ông được rất nhiều anh em, bạn bè tôn trọng, yêu quý!”

 Cộng đồng bàng hoàng và tiếc thương trước sự ra đi của ông Lê Đức Dự

Người nhà đau buồn bên bàn thờ ông

Theo lời gia đình kể lại, tối ngày 30 tết (tức 1h sáng năm Tân Sửu theo giờ Việt Nam), sau 3 ngày được phẫu thuật và xuất viện về nhà, ông lại bị một cơn tai biến nên phải vào viện cấp cứu. Vừa nhập viện, ông bị thêm 2 cơn tai biến nữa nên rơi vào trạng thái hôn mê. Trong khi đó tiểu cầu trong máu xuống thấp đến mức bệnh viện không thể phẫu thuật cho ông được. Nhưng có lẽ cũng do ý trời, và ý nguyện được gặp người con gái quá lớn nên ông trời thương con người ăn ở có đức độ, sau khi hôn mê tròn 7 ngày, và sau tròn 12 tiếng sau khi gặp con gái từ Việt Nam sang, ý nguyện được thực hiện, ông trút hơi thở cuối cùng. Sự lạc quan, sự thật thà hiền lành, và cả những sự giúp đỡ chân thành mà ông dành cho mọi người chính là kí ức đẹp nhất để bà con trong cộng đồng luôn nhớ về ông!

Mong ông an nghỉ!

Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này!

P/V Người Việt Odessa.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

Video

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN