Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Cô giáo tiếng Việt rực rỡ trong sắc xuân Odessa

Thứ bảy, 13/04/2019 | 19:02
Mới đây nhất, trên tài khoản Facebook Hương Thơm, cô giáo dạy Tiếng Việt Làng Staritskogo đã chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt diệu đầu xuân làm đắm say lòng người với status: ”Mùa xuân có em như chưa bắt đầu, và cơn gió như kẽ mơn man lay từng nhành hoa rơi…”

Những ngày này, thành phố Odessa đang vào mùa xuân. Hoa mai, anh đào, tulip, mộc lan… cùng muôn vàn hoa thơm, cỏ lạ đua nở khiến mỗi con đường, ngôi nhà, góc phố, khu vườn đều rực rỡ sắc hương.
“Khi tiết trời thoáng đãng, ẩm ướt, được đắm mình trong những tia nắng ấm thức tỉnh chồi non từ những cành cây khẳng khưu sau những ngày ngủ đông dài đằng đẵng, được cảm nhận sức sống trỗi dậy từ đất, bạn sẽ nhận thấy mùa xuân Odessa kỳ diệu biết chừng nào”, cô giáo Hương Thơm chia sẻ.

Băng giá ở xứ lạnh này không làm cây cối mất đi sự sống, mà ngược lại đó chính là khoảng thời gian chúng tích luỹ năng lượng để rồi khi xuân đến, năng lượng ấy bùng phát với tốc độ chóng mặt. Chỉ sau vài cơn mưa, thiên nhiên như bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài.

Trong chiếc váy hoa rực rỡ cũng không kém, khoe sự duyên dáng và thần thái tự tin của mình, cô giáo Hương Thơm “còn rực rỡ sắc xuân hơn hoa”, tài khoản Marina Pham đã viết lời bình như vậy.

Bộ ảnh xuân của cô giáo Hương Thơm nhận được rất nhiều lời khen, không những mang đến người xem sự hân hoan, phấn chấn được thưởng ngoạn vẻ đẹp bạt ngàn hoa mà còn truyền cảm hứng cho các em học sinh tình yêu thiên nhiên.

Với cô giáo Hương Thơm, sự hấp dẫn của Odessa không chỉ bởi bờ biển trải dài dọc theo thành phố, mà còn bởi nơi đây có 4 mùa rõ rệt.

Cô giáo tiếng Việt rực rỡ trong sắc xuân Odessa
Cô giáo tiếng Việt rực rỡ trong sắc xuân Odessa
Cô giáo tiếng Việt rực rỡ trong sắc xuân Odessa
Cô giáo tiếng Việt rực rỡ trong sắc xuân Odessa

Đã từng giảng dạy 15 năm ở Việt Nam, cô giáo Hương Thơm (Vũ Thị Thơm) nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố của Hải Phòng. Có nhiều kinh nghiệm, sáng kiến trong việc dạy và học. Hiện tại lớp học của cô ở Làng Staritskogo có 17 em học sinh, chia làm 2 lớp. Tuy số lượng ít nhưng đảm bảo chất lượng dạy và học, tạo thuận lợi cho việc quan tâm sát sao đến từng em.

Đây là hình ảnh cô trò cùng nhau làm báo tường nhân ngày 20/11 và Tổ chức sinh nhật cho các em học sinh.

Cô giáo tiếng Việt rực rỡ trong sắc xuân Odessa

P/v Người Việt Odessa