Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Chia tay gia đình chuyển công việc về Việt Nam

Thứ hai, 31/08/2020 | 14:25
Vài ngày trước chuyến bay ngày 31/8, đại điện BCH Hội đã đến thăm hỏi và tiễn những gia đình chuyển công việc về trong nước.

Tại cuộc gặp, đại diện BCH Hội đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các gia đình hội viên vì những đóng góp tích cực và tham gia các hoạt động cộng đồng trong suốt thời gian dài sinh sống tại Odessa. “Chúng tôi xin ghi nhận và đến thời điểm này có thể khẳng định với sự chung tay, góp sức của gia đình, chúng ta đã xây dựng nên một cộng đồng đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Thay mặt lãnh đạo Hội, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn, kính chúc các anh chị luôn vui khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp tại địa phương mình sinh sống”, đại diện BCH Hội phát biểu.

Trước sự chu đáo và tình cảm chân thành của BCH Hội, nhiều bà con xúc động trải lòng mình về những kỷ niệm buồn vui không bao giờ nhạt phai tại Odessa. Như nỗi niềm của bao gia đình khác, anh chị Tuấn Mai (chi hội Lvov) cũng có một tâm trạng bịn rịn khó tả khi phải rời xa nơi mình đã từng gắn bó hơn nửa cuộc đời, nơi mà người dưng trở thành anh em tự khi nào không nhớ, nơi có những niềm vui, những năm tháng hồn nhiên vui vẻ, có cả nước mắt và nụ cười, và cũng là nơi có những nỗi buồn khó tả vì ai đó chưa hiểu mình, nơi có những cuộc tranh luận không ngơi về những câu chuyện vùng miền, quê anh, quê tôi, những kỉ niệm không bao giờ phai….

Chụp ảnh lưu niệm tại gia đình anh chị Tuấn Mai

Chính vì thế, anh Tuấn tiếp tục nói, gia đình anh rất muốn có một buổi chia tay đúng nghĩa với bà con Lvov và cộng đồng nhưng do điều kiện dịch bệnh nên không thể tổ chức.

Còn chị Thu Hà (chi hội Làng Sen) chia sẻ đầy cảm xúc “ngày hôm nay cùng gia đình phải xa rời từng con đường góc phố, những con người nơi đây hiền hòa cho tôi học hỏi bao kinh nghiệm trong cuộc sống...

Xin cảm ơn tất cả đã gắn bó cùng tôi, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp các anh chị em giành cho gia đình tôi, cảm ơn bà con Làng Sen, cảm ơn bạn bè Odessa, cảm ơn bạn bè xa gần trên đất nước Ucraina thân yêu đã để lại trong tôi những kí ức không bao giờ phai mờ

Chúc anh chị em bạn bè ở lại luôn bình an mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin chào tạm biệt

Hẹn gặp lại

Chụp ảnh lưu niệm tại gia đình anh chị Hà Hà

Ai đã từng đến Odessa dù một lần cũng có thể đong đầy cảm xúc về một thành phố biển xinh đẹp và hiền hòa, và những tâm sự của gia đình anh chị Tuấn Mai, Hà Hà…về cộng đồng người Việt tại Odessa sẽ mãi mãi là những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ. Với những người phải chia xa, hay những người đang ở lại, không đâu bằng Odessa.

P/v Người Việt Odessa.