Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Chàng trai trẻ Odessa nổi tiếng nhờ đam mê

Thứ bảy, 10/07/2021 | 07:41
Trần Hồ Phú tại Odessa với kênh Youtube có hơn 10000 người theo dõi đang là một tấm gương trẻ tiêu biểu cho sự quyết chí, bền lòng theo đuổi đam mê của mình. Người Việt Odessa đã có cuộc trò chuyện nhanh với chàng trai đang rất hot này.

Chàng trai trẻ Odessa nổi tiếng nhờ đam mê

Hình ảnh anh chàng Trần Hồ Phú

Trò chuyện về con đường anh đến với Bitcoin, Trần Hồ Phú cho biết, anh vốn là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Tổng hợp Mechnhikova, Odessa. Học đến năm 2, vì đam mê thôi thúc, anh học thêm Công nghệ Thông tin ở bên ngoài, kết hợp với việc tìm tòi, tự học trên mạng, sách báo. Sau đó anh được nhận vào làm không lương trong một công ty thiên về công nghệ thông tin. Tại đây, anh có thêm cơ hội phát triển bản thân, nâng cao trình độ. Khoảng hơn 1 năm sau thì anh được nhận vào làm thiết kế trang mạng cho công ty của Singapore, và các công ty nước ngoài. Đến khi tiền điện tử (Bitcoin) trở nên phát triển thì anh bắt đầu gắn bó với mảng này đến bây giờ.

Trao đổi với phụ huynh của Phú, thời gian đó, tuy không hiểu nhiều về Bitcoin nhưng ông bà không hề phản đối đam mê của anh dù anh đang học về Quản trị Kinh doanh. Bởi lẽ, anh luôn biết sắp xếp thời gian hợp lí, hoàn thành tốt việc học trên trường. Sau 4 năm vừa học vừa làm, anh nhận tấm bằng cử nhân xuất sắc nhưng ra trường lại đi theo tiếng gọi của đam mê. Ông bà vẫn luôn ở bên, ủng hộ lựa chọn của anh.

Chàng trai trẻ Odessa nổi tiếng nhờ đam mê

Hình ảnh gia đình anh

Khi bắt đầu am hiểu và nhận ra tiềm năng của lĩnh vực này, anh thuyết phục bố mẹ đầu tư vào tiền điện tử. Thời gian đầu, mệnh giá 1 xu Bitcoin khoảng 2500 dolla. Do thời điểm này Bitcoin còn quá mới mẻ và suy nghĩ theo hướng “người thật việc thật” nên ông bà chỉ mua 2 xu ủng hộ con. Cộng với số tiền tích cóp được trước đó Phú có tổng cộng tài sản là 3 xu.

Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng. Đến năm 2019, anh mất sạch số tiền mình có. Tâm trí có chút lung lay và thất vọng về con đường mình đang đi. Không trách mắng, nhưng lời khuyên của bố đã thúc đẩy anh càng quyết chí hơn nữa: “Con làm gì cứ phải bĩnh tĩnh, suy nghĩ, tính toán chậm lại. Ngã ở đâu hãy biết đứng lên ở đó. Mình phải làm từ từ, từ nhỏ đến lớn”.

Ngay sau đó, 1/2020, Phú bắt đầu làm lại từ đầu. Em tự học hỏi, tìm tòi nhiều hơn. Cho đến bây giờ, Phú – một chuyên gia tư vấn tiền điện tử đã có một công ty riêng cho mình, một kênh Youtube với hơn 10000 người theo dõi và được nhiều công ty, chương trình mời em tham gia phân tích, tư vấn về tiền điện tử.

Một trong những cuộc phỏng vấn của anh

Để trở thành Trần Hồ Phú như ngày nay, sự ủng hộ của gia đình cùng lời khuyên sâu sắc mà bố dành cho anh khi thất bại là một động lực rất lớn để anh bắt đầu lại và tiến về phía trước. Trao đổi nhanh với phụ huynh, ông bà cho biết: “Là bố mẹ, chúng tôi rất tôn trọng đam mê, sở thích và quyền riêng tư của con. Chỉ biết hết lòng ủng hộ vì cháu đã xác định rõ đam mê của mình. Ngoài ra, hiện nay Phú làm việc với hầu hết là bạn bè người Ucraina. Chúng tôi rất mong muốn có nhiều bạn trẻ Việt đam mê và tham gia làm việc cùng con mình”.

Trần Hồ Phú là gương mặt trẻ hot nhất hiện nay, là tấm gương tiêu biểu cho sức trẻ, sự nhiệt huyết sống theo đam mê của mình.

PV Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

Video

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN