Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Ca sỹ Hùng Thái - Niềm đam mê ca hát

Thứ sáu, 02/03/2018 | 10:57
Ca sĩ Hùng Thái tiết lộ, trước khi quay trở lại Ucraina, anh từng đi hát rong làm từ thiện và được đi chùa làm Bao Sái cùng với Tổ bao sái Hà Nội để học cách tĩnh tâm.

 

Ca sỹ Hùng Thái - Niềm đam mê ca hát

Trong số những ca sĩ Đội nghệ thuật cộng đồng người Việt tại Odessa, Hùng Thái - Một trong số ca sỹ trẻ theo đuổi dòng nhạc Bolero hiện nay, là ca sỹ đầy đam mê và nhiệt huyết với giọng hát ngọt ngào. Những ngày đầu năm mới, ca sỹ Hùng Thái cho biết, anh thật sự hạnh phúc và vô cùng may mắn khi gặp lại thần tượng Quốc Đại của mình tại Odessa và được hát cùng anh trong chương trình giao lưu của Đoàn nghệ thuật TPHCM với cộng đồng người Việt tại Odessa.

Về ca khúc "Câu chuyện đầu năm" hát chung với Quốc Đại, ca sỹ Hùng Thái chia sẻ, nhiều lần tự tin đứng trên sân khấu phục vụ bà con cộng đồng và dù đã hẹn trước, hôm đó sao anh thấy run run nên lúc đầu chưa bắt kịp được đúng nhạc nhưng sau đó anh tự tin và rất hạnh phúc khi cả khán phòng ồ lên và vỗ tay không ngớt.

"Luôn hướng đến và làm nhiều việc thiện, Tổ nghiệp đã đưa em đến với anh Quốc Đại nếu không một đứa như em thì không thể nào mà được may mắn như thế."

Bộc bạch về cuộc sống và niềm đam mê ca nhạc, ca sỹ Hùng Thái cho biết, kinh tế gia đình không mấy khá giả nhưng mỗi khi cộng đồng có sự kiện hoặc nhận được lời mời các chương trình giao lưu và từ thiện trong nước, anh đều thu xếp tham gia.

Gần đây nhất là anh được nhạc sĩ Vũ Thanh - cha đẻ của ca sỹ Quốc Khanh (Trung tâm Asia và Thúy Nga) mời tham gia buổi giao lưu đêm ca nhạc tại TPHCM ra mắt sách của ông sau khi nhạc sĩ nghe tất cả những người cover bài hát "Đắp mộ cuộc tình" của mình. Ca sỹ Hùng Thái tiết lộ, bản Cover này anh được hơn 269.000 lượt xem mặc dù bản này chưa được chuẩn nhạc vì lúc hát bài này anh chưa thuộc bài.

Ca sỹ Hùng Thái - Niềm đam mê ca hát

Tại Hà Nội, anh còn tham gia chương trình giao lưu của ca sỹ Huy Cường.

Ca sỹ Hùng Thái - Niềm đam mê ca hát

Nói về chương trình nghệ thuật "Tình Xuân - Tình đất nước", "Không ít bà con ở các TP khác vô cùng ngạc nhiên khi thấy trong thời gian này, cộng đồng người Việt tại Odessa vẫn triển khai rất mạnh mẽ các hoạt động văn hóa văn nghệ cộng đồng. Những khúc hát tự hào, những khúc hát lạc quan lại vang lên từ Odessa... Đây là “chất keo” để gắn kết các thành viên, là món ăn tinh thần để cổ vũ, động viên, là sự định hướng, hỗ trợ để toàn thể bà con cộng đồng vững vàng vượt qua giai đoạn này", ca sỹ Hùng Thái cho biết.

Ấn tượng nhất có lẽ là lần đầu tiên anh đứng trên sân khấu lớn cộng đồng trong chương trình nghệ thuật chào mừng 20 năm thành lập Hội người VN tỉnh Odessa với ca khúc "Đường về quê hương".

Là ca sỹ đầu tiên của cộng đồng hát cải lương, ca khúc "Võ đông sơ, bạch thu Hà" do Hùng Thái thể hiện đã mang lại sự phong phú trong chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ VN và cảm xúc dâng trào cho cả khán phòng về câu chuyện tình VN đầy lãng mạn. 

Một năm qua với rất nhiều các sự kiện lớn của cộng đồng và Sứ quán liên tục diễn ra. Là thành viên Đội nghệ thuật, anh tự hào vì tinh thần của cộng đồng luôn lạc quan, đầy ý chí, đoàn kết và không ngừng cố gắng vươn lên. Anh cũng rất vui khi được góp phần làm nên thành công cho các hoạt động và nâng cao đời sống tinh thần của cộng đồng.

"Có thể nói là em mở karaoke và cho thuê loa đài là để duy trì đam mê, và đến giờ này em bán đi là để chuẩn bị cho hành trình mới, có thế em sẽ về Việt Nam bất cứ lúc nào nếu có cơ hội để tiếp tục theo đuổi đam mê và được đi hát nhiều hơn."

P/v Người Việt Odessa