Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Bình chọn Top bác sĩ giỏi nhất trong khu vực miền Nam Ucraina

Chủ nhật, 08/08/2021 | 16:08
"Kozyr' Digital" - Chủ sở hữu các kênh truyền thông nổi tiếng như А1, GTV, Gnews, City TV... đang tổ chức cuộc thi người dân bình chọn Top bác sĩ giỏi nhất miền Nam Ucraina. Trong danh sách bình chọn, ông Nguyễn Văn Khanh và ông Kostenko Sergey Alexandrovich là hai bác sỹ có nhiều ảnh hưởng và cống hiến cho cộng đồng người Việt tại Odessa.

Hai gương mặt quen thuộc với cộng đồng người Việt tại Odessa cũng là ứng cử viên sáng giá trong danh sách đó là bác sĩ công huân Ucraina Nguyễn Văn Khanh - trưởng khoa Ngoại, Trung tâm các bệnh xã hội quan trọng của tỉnh Odessa và bác sĩ công huân Ucraina Kostenko Sergey Alexandrovich - Trưởng khoa 14, Bệnh viện truyền nhiễm thành phố Odessa. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Khanh là người sáng lập và là Chủ tịch đầu tiên của Hội người Việt Nam tỉnh Odessa; Thành viên sáng lập Làng Sen.

Sau khi Liên Xô tan rã, với khả năng thông thạo tiếng bản địa và văn hóa địa phương bác sĩ Khanh đã gặp Tỉnh trưởng Odessa khi đó là ông Sergei Grenheveski, giải thích để ông hiểu và thông cảm với tình cảnh người Việt Nam. Nhờ những báo cáo của ông Grenheveski lên chính quyền trung ương ở Kiev và nhờ được các chính trị gia Ukraine ủng hộ, Tổng thống Ukraine, ông Leonid Kuchma tháng 6/2001 đã ký luật định cư của Ukraine. trong đó có điều khoản đặc biệt dành riêng cho người Việt Nam.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở Ukraine, nhiều người Việt ở Odessa đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Bác sĩ Khanh là một thành viên quan trọng của Ban phòng chống dịch bệnh. Ông hỗ trợ chẩn đoán các ca nặng, tham gia chỉ đạo và cung cấp những thông tin y tế kịp thời, bổ ích để định hướng phòng chống dịch. Chính nhờ sự nhiệt tình, tận tâm và hiệu quả của Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng, hiệu hầu hết những người Việt ở Odessa mắc COVID-19 đã được chữa khỏi, đồng thời tâm lý của bà con cũng ổn định để vững vàng đối diện với cơn sóng dữ này.

Để làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ucraina và bảo vệ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Odessa, ngày 27/4/2021, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHXHCN Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định bổ nhiệm và ngày 04/06/2021 Bộ trưởng ngoại giao Ucraina Dmitro Kuleva đã ký quyết định công nhận ông Nguyễn Văn Khanh làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa.

Bác sĩ Kostenko Sergey Alexandrovich đã có 10 năm sống ở ốp 63 cùng người Việt Nam và làm bác sĩ gia đình cho nhiều người Việt tại đây. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Odessa, bệnh viện truyền nhiễm là tuyến đầu trong công tác chống dịch. Bác sĩ Kostenko Sergey Alexandrovich đã trực tiếp khám và điều trị cho phần lớn các bệnh nhân người Việt trong đó các ca nặng được điều trị tại khoa 14 của ông.

Đây là cơ hội tốt để mỗi chúng ta gửi đến bác sĩ Nguyễn Văn Khanh và bác sĩ Kostenko Sergey Alexandrovich một lời tri ân nho nhỏ bằng cách bình chọn và kêu gọi những người thân quen của mình bình chọn cho bác sĩ Nguyễn Văn Khanh và bác sĩ Костенко Сергей Александрович theo đường link dưới đây: Link bình chọn 

https://top-doctor.com.ua/?fbclid=IwAR1xSMdua5Oo0TKdR4duMrADcJW4c0-UB-Na1ewagScGgZFGKc8WXU0xx2M

Hình thức bỏ phiếu: Truy cập vào đường Link ,tìm tên bác sĩ Nguyễn Văn Khanh và bác sĩ Костенко Сергей Александрович, nhấn chọn "голос". Để xem kết quả bỏ phiếu bạn cần bình chọn thêm cho 3 bác sĩ khác. Mỗi ngày bạn có thể vào và bình chọn 1 lần.

Thời gian bỏ phiếu sẽ kết thúc vào 23h59' ngày 05/9/2021, người thắng cuộc sẽ được trao giải vào ngày 09/10/2021. 

Người Việt Odessa.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

Video

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN