Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Bản lĩnh đi theo tiếng gọi của đam mê

Thứ hai, 17/01/2022 | 07:55
Trong Câu lạc bộ lập nghiệp Odessa, nhiều bạn chọn trường theo đam mê, nhiều bạn lại mất một thời gian dài mới biết mình thích gì. Người Việt Odessa đã có cuộc phỏng vấn chị Bùi Loan để hiểu hơn về vấn đề này.

Thật may mắn, nếu như các bạn trẻ ngày nay xác định được đam mê của mình từ sớm. Sau đó, chọn ngôi trường rèn luyện phù hợp, chọn một công ty uy tín, tiềm năng để phát triển bản thân và cứ thế tập trung cống hiến là việc khá đơn giản. Tuy nhiên, trường hợp đã đang học đại học hoặc đã ra trường mà chưa xác định được mình thực sự thích gì và muốn làm gì cũng không hiếm gặp. Cùng hội tụ trong Câu lạc bộ lập nghiệp, những bạn trẻ đó lại được kết nối nhờ những điểm tương đồng, từ đó xây dựng, phát triển nên đội ngũ thanh niên Việt có trình độ ngay tại nước sở tại.

Có thể là hình ảnh về 1 người, bánh ngọt và trong nhà

Hình ảnh của chị Bùi Loan

Theo chị Bùi Loan chia sẻ, chị đã từng học ngành Y Odessa nhưng sau đó lại chọn đi theo tiếng gọi của con tim và hiện đang rất phát triển trên cương vị một đầu bếp trưởng về bánh tại nhà hàng Queen Odessa – một trong những nhà hàng nổi tiếng tại Odessa, thuộc tập đoàn “Bulldozer group” (tập đoàn lớn có 150 nhà hàng trên thế giới và 20 nhà hàng tại Ucraina). Công việc hàng ngày của chị là chỉ đạo, dẫn dắt, đào tạo các nhân viên cấp dưới và cùng cả đội sáng tạo những món bánh mới.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Hình ảnh của chị Bùi Loan

Được làm việc bản thân có khả năng và yêu thích, mọi người như chị đều được thỏa sức sáng tạo, được tự do trong công việc, tự mở đường cho chính mình đi và thấy rõ con đường phát triển, thăng tiến ngay phía trước. Tất nhiên sẽ là rất mạo hiểm nhưng quyết tâm với triết lí: “Bạn biết bạn đang đi trên một hành lang rất dài và tối, nhưng nếu thấy có ánh sáng lay lắt nơi cuối đó thì chắc chắn bạn sẽ đi đến cùng”.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang ngồi và trong nhà

Hình ảnh của chị Bùi Loan

Liên hệ đến các bạn trẻ hiện nay, chị tìm ra được sự đồng điệu và tất nhiên chị không ngại chia sẻ những điều tốt nhất để giúp đỡ các bạn có một tương lai hạnh phúc hơn. Chị đã thoát ra khỏi con đường được định hướng sẵn và những tháng ngày đó, chị nhớ như in từng sự vất vả, nào là vừa học vừa làm, nào là trấn an tinh thần rằng mình đang đi trên con đường mình muốn đi, con đường đó đúng đắn, trong khi không hề nhận được bất kì sự ủng hộ nào từ những người xung quanh.

Có thể là hình ảnh về 1 người, xe chạy địa hình đồi cát và bầu trời

Hình ảnh của chị Bùi Loan

Vậy bản lĩnh đi theo tiếng gọi của trái tim là khó hay dễ? Làm thế nào để thoát khỏi định kiến, khỏi cách nghĩ của bố mẹ, khỏi sự “ổn định” mà nhiều người mơ ước để sống với chính đam mê của mình? Đó chính là nghị lực, là tinh thần thép mà nhiều bạn trẻ hiện nay cần trau dồi để đối mặt với rất nhiều áp lực đang chờ phía trước, đặc biệt là áp lực từ gia đình. Nhưng khi làm công việc mình muốn, mình có thể tập trung 300% năng lượng và tìm được niềm vui ngay chính trong công việc đó chứ không phải tiếng than vãn hay thở dài sau mỗi buổi tối về nhà. – Chị Loan nhấn mạnh.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Hình ảnh của chị Bùi Loan

Nhờ sự quyết tâm, dám thử sức ở lĩnh vực mình biết và mình thích, gia đình cũng đã thấu hiểu chị hơn vì thấy rõ sự nghiêm túc trong chị. Mỗi trải nghiệm mới mang lại cho chị thêm kinh nghiệm và niềm vui khác nhau. Có thể nói, năm 2021 là một năm đầy may mắn với chị. Vào đầu năm chị có khoảng thời gian làm việc ở nhà hàng “Jord” Kharkov. Sau đó, chị đã chọn cho mình một thử thách mới hơn khi đã kí hợp đồng với công ty nước ngoài ở Ả rập Xê út tại nhà hàng Don Julio (nhà hàng xếp vị trí thứ 10 trong số 50 nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2021). Sau trải nghiệm đó đã càng chứng tỏ con đường chị đang đi là đúng đắn và mang lại cho chị sự tự tin hơn cùng nhiều cơ hội việc làm ở nhiều nước khác nhau. Nhớ lại thời sinh viên, chị có thấy tiếc vì công sức học hành bao năm, nhưng chị nghĩ đó là quãng đường mà chị đã đi qua để hiểu bản thân thích gì và giờ chị rất vui và hạnh phúc vì sau bao vất vả chỉ bản thân mới hiểu thì chị đã được sống với chính mình.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'DON JULIO PARRILLA'

Hình ảnh của chị Bùi Loan

Đối với các bạn trẻ muốn đi theo con đường này, chị nhấn mạnh: “Không nên chọn trường theo đám đông, theo ngành hot, mà hãy chọn những gì bạn thích, những lĩnh vực mà bạn có tài năng. Hãy dám thử sức vì đam mê, dám thoát khỏi sự ổn định, khỏi vùng an toàn vốn có để tìm kiếm được hạnh phúc trong chính công việc mình làm nhằm giúp cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn với chính mình và những người xung quanh.”

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Hình ảnh của chị Bùi Loan

Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống. Sống sao để mình tìm thấy niềm vui, sự hạnh phúc ngay trong chính công việc mình làm đó chính là điều tuyệt vời nhất. Hi vọng chị sẽ thăng hoa hơn nữa trong công việc của mình. Chúc Câu lạc bộ Lập nghiệp sẽ phát triển lớn mạnh hơn, để lan tỏa, kết nối, phát triển các tài năng.

P/V Người Việt Odessa

 

 

 

 

 

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN