Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Hoa Hậu Biển Vân Anh:" Bí quyết để có một đôi môi đẹp là hãy nói những lời tử tế"

Thứ bảy, 13/04/2013 | 11:31
Gặp Hoa Hậu Biển Vân Anh sau 2 năm trở lại thành phố nơi cô đã từng sinh sống và học tập.Trong ánh mắt cô hiện rõ sự vui mừng và háo hức khi được trở về nơi mà cô coi là quê hương thứ hai của mình.

Sau 2 năm, ngồi trước tôi bây giờ vẫn là khuôn mặt thân quen nhưng đã có nét rắn rỏi, mặn mà của một người trưởng thành, vẫn là đôi mắt sáng và nụ cười rạng rỡ.Vân Anh nói với tôi rằng:" em rất yêu nụ cười của mình vì đó là cách em thể hiện tốt nhất tình cảm của mình đối với mọi người" Và đúng như vây,nhìn vào gương mặt rạng rỡ này tôi cảm thấy ở cô sự yêu đời và lạc quan trong cuộc sống. Cô đã chia sẻ rất thật với tôi về cuộc sống của mình trong 2 năm qua tại Việt Nam.

Hoa Hậu Biển Vân Anh:" Bí quyết để có một đôi môi đẹp là hãy nói những lời tử tế"

Hoa hậu biển Vân Anh cùng người thân tại Odessa


1. Vân Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi quay lại Odessa ko?

Nếu như bạn đã từng trở lại một nơi mà bạn yêu quý và gắn bó trong một thời gian dài, thì chắc bạn sẽ hiểu được cảm giác của tôi lúc này.
Vì gia đình tôi sinh sống đã lâu năm ở đây nên với tôi, trở về Odessa là trở về nơi tôi được bao bọc và yêu thương, bỏ lại đằng sau những lo toan về cuộc sống nhộn nhịp ở thủ đô Hà Nội. Ở nơi đây tôi có thời gian để ngắn nhìn mọi vật, để suy nghi về mọi việc, để nhớ lại quãng thời gian đẹp đẽ tôi đã ở nơi này. Tôi thấy mình may mắn vì trong cuộc đời mình có ít nhất 2 nơi để trở về.

Hoa Hậu Biển Vân Anh:" Bí quyết để có một đôi môi đẹp là hãy nói những lời tử tế"

Hoa hậu biển Vân Anh trên phố cấm Deribasovskaya


2.Nghe nói bạn đang tham gia vào lĩnh vực điện ảnh?

Vâng. Hai năm qua, ngoài việc làm ở công ty ra thì tôi có thử sức ở 2 lĩnh vực: kinh doanh và đóng film. Tôi vừa hoàn thành vai diễn của mình trong bộ film truyền hình dài tập Hoa Cỏ May phần 3 của đạo diễn nổi tiếng Lưu Trọng Ninh. Bộ film này đã gây được tiếng vang lớn, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả trẻ vào đầu thế kỉ 21. Bộ film sẽ được phát sóng vào cuối tháng 4 này.

3. Bạn có thể kể qua về vai diễn cũng như quá trình đến với bộ film này?

Là một vai chính trong film, nhân vật tên Thuỷ trong bộ film Hoa Cỏ May phần 3 là vai diễn thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều diễn viên trẻ chuyên nghiệp cũng như diễn viên không chuyên. Còn tôi, tôi đến với bộ film này rất tình cờ.

Trong một lần tôi đưa bạn tôi đi casting film, tôi chỉ đến với mục đích tò mò xem mọi người casting film ra sao thì tình cờ tôi lọt vào mắt xanh của đạo diễn. Đạo diễn và nhà sản xuất kêu tôi có khuôn mặt hợp với vai. Và sau khi thử vai tôi đã được chính thức nhận vai Thuỷ. Lúc đầu tôi rất lo lắng, mọi người cũng sợ ko biết một vai diễn nặng như thế liệu tôi có đảm nhận được ko. Đạo diễn và nhà sản xuất lúc đó đã rất bình tĩnh và tin tưởng là tôi sẽ làm được. Chính niềm tin đó của họ cộng với sự yêu mến nhân vật Thuỷ, tôi đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành vai diễn. Nhưng có những lúc trời quá rét mà phải mặc quần áo cộc đóng nên tôi bị mất tập trung và ốm vài ngày.

Tôi hy vọng sự cố gắng của mình sẽ được đền đáp bằng sự đón nhận và yêu mến của quý vị khán giả. Và đây cũng sẽ là lời cám ơn của tôi tới vị đạo diễn tài năng này vì những gì ông đã chỉ dạy cho tôi.


Nhân vật trong film của tôi tên là Thuỷ. Là một cô tiểu thư con nhà tư sản cũ. Nhà cô ở ngay gần hồ Gươm. Thuỷ là một cô gái cá tính từ nhỏ, luôn cầu tiến và có tham vọng làm giàu. Ẩn sau vẻ bề ngoài rắn rỏi, bướng bỉnh, kiêu kì và nhiều khi lì lợm Thuỷ là một cô gái có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm và bảo vệ bạn bè và những kẻ yếu, với bố mẹ cô rất hóm hỉnh, với người yêu cô lại rất dịu dàng và đáng yêu. Khi làm một việc gì có lỗi cô đều luôn dằn vặt bản thân, can đảm nói ra sự thật ko tốt về bản thân để tìm sự bình yên trong tâm hồn.

Chính sự dằng xé giữa cái xấu và cái tốt trong con người mình của nhân vật Thuỷ đã làm tôi rung động.
Bởi con người sinh ra ko ai hoàn hảo cả, ai cũng đều có lỗi lầm của riêng mình, nhưng biết nhận ra lỗi lầm, biết ăn năn hối cải mới là điều đáng quý. Và đó cũng chính là bài học mà nhân vật Thuỷ đã mang đến cho tôi.

Hoa Hậu Biển Vân Anh:" Bí quyết để có một đôi môi đẹp là hãy nói những lời tử tế"

Một cảnh quay trong phim của Vân Anh

4. Chắc lần đầu đóng film bạn sẽ có nhiều kỉ niệm lắm đúng ko?Bạn hãy kể cho độc giả nghe những kỉ niêm mà bạn nhớ nhất khi tham gia bộ phim này.

Đúng là trong vòng hơn 3 tháng theo đuổi bộ film, tôi có rất nhiều kỉ niệm nhưng có lẽ có vài kỉ niệm đáng nhớ nhất như:


- Khóc là một trong những cảnh khó đối với một diễn viên ko chuyên, nhất là đối với một người đóng film đầu tiên như tôi. Vì tôi không có kỹ thuật khóc như các diễn viên chuyên nghiệp mà phải tự lấy cảm xúc từ chính nhân vật của mình. Thế nên cứ khi nào chuẩn bị đến cảnh khóc, đạo diễn lại bảo: "Thuỷ chuẩn bị lấy nước mắt nhé" Thế là tôi phải lấy cảm xúc và khóc ngay. Sau cảnh khóc đạo diễn lại bảo tôi đóng cảnh cười nói vui vẻ. Đóng xong cảnh cười nói vui vẻ, đạo diễn lại bảo tôi đóng cảnh khóc. Thế nên quay xong tôi bị chưng hửng, cảm xúc cứ bị quay như chong chóng nên tôi nói với đạo diễn rằng:" Anh định biến em thành cái máy khóc đấy à mà vừa bắt em khóc xong lại cười, cười xong lại khóc thế"( cô cười hóm hỉnh)


- rồi có những hôm trời lạnh 9-10 độ mà tôi vẫn phải mặc quần áo mùa hè để diễn. Lạnh quá tôi không thể tập trung làm việc được. Sau đó bị ốm mất mất ngày. Thế mới biết làm diễn viên cũng cực lắm.


- Rồi đoàn film thường làm việc từ 6h sáng cho đến tận tối. Liên tục như vậy khiến tôi đi ngủ lúc nào cũng trong tình trạng lo dậy đi làm đúng giờ. Vì tôi nghĩ làm nghệ thuật hay làm bất cứ nghề gì đều phải tôn trọng thời gian làm việc vì đó cũng là cách mình tôn trọng bản thân cũng như các đồng nghiệp.
Có một hôm tôi đi làm về mệt quá mà sợ sáng dậy không nổi nên đang ngủ tôi bật tỉnh dậy đánh răng rửa mặt và chuẩn bị đồ đi làm. Ra đến cổng mới sực nhớ chưa xem lại đồng hồ thì hoá ra lúc đó mới la 1h30 sáng.Đến đoàn film tôi kể chuyện mà ai cũng thương.


- Trong film có những nhân vật phản diện mà tôi rất ghét nhưng ở ngoài đời mấy anh chị em lại rất quý nhau.
Tôi cảm thấy mình rất may mắn vì film đầu tay được làm việc với một đạo diễn giỏi, với các diễn viên chuyên nghiệp. Họ đã chỉ bảo và giúp đỡ tôi rất nhiều.

Hoa Hậu Biển Vân Anh:" Bí quyết để có một đôi môi đẹp là hãy nói những lời tử tế"

Vân Anh chụp ảnh cùng một số diễn viễn trong đoàn làm phim.

5. Dự định tiếp theo của bạn là gì?

Trong khi đóng Hoa Cỏ May tôi cũng nhận được các lời mời đóng film khác nhưng tôi đã từ chối vì muốn tập trung thời gian và tâm huyết để làm tốt vai diễn này. Hơn nữa sắp tới tôi sẽ phải dành nhiều thời gian để chăm sóc cho tổ ấm nhỏ. Phải, tôi sắp kết hôn.


6. Oh, trước hết là tôi xin chúc mừng bạn và sau là tôi muốn bạn chia sẻ một chút về người chồng tương lai?

Chồng sắp cưới của tôi là một chàng trai sinh năm 84. Quê gốc Hà Nội. Anh là thạc sỹ về truyền thông. Là con trai cả trong một gia đình trí thức ở Hà Nội nhưng anh ko theo nghề bố mẹ là nghiên cứu khoa học mà tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Vì là người đã sinh sống và học tập ở nước ngoài từ nhỏ nên tôi và chồng có tiếng nói chung, quan điểm sống giống nhau và quan trọng là chúng tôi dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất. Và tôi cảm thấy đã đến lúc tôi xây dựng một tổ ấm cho riêng mình.

7. Vậy chồng bạn có ủng hộ bạn theo đuổi con đường nghệ thuật không?

Tôi rất may mắn vì chồng tôi luôn dành cho tôi sự tin tưởng. Anh ấy bảo rằng anh ấy tin tưởng vào tôi nên để tôi tự quyết định về nghề nghiệp của mình, ủng hộ tôi theo đuổi con đường nghệ thuật nếu như đó là đam mê của tôi. Nhưng anh cũng yêu cầu tôi đặt gia đình lên trên hết, muốn tôi dành nhiều thời gian cho anh ấy.

Nên khi tham gia vào việc gì tôi cũng cố gắng dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

8. Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện này và chúc bạn luôn luôn hạnh phúc và mãi nở nụ cười như bây giờ. Bạn có muốn gửi lời nhắn nhủ gì đến bạn đọc không?

Vâng! Qua b ài báo này VA muốn gửi lời chào tới toàn thể cộng đồng người việt tại Odessa nói riêng và tại Ukraina nói chung. Đặc biệt VA muốn gửi tới các bạn trẻ một câu nói mà VA rất thích. Hy vọng các bạn luôn tự tin, yêu đời và thành công trong cuộc sống “bí quyết để có một đôi môi đẹp đó là hãy nói những lời tử tế”.

BBT Người Việt Odessa