Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

10 lời khuyên, làm thế nào để trở thành người bạn tốt

Thứ ba, 03/07/2018 | 00:46
Để trở thành người bạn tốt - nhiệm vụ thật không đơn giản.

Tất cả mọi người, ai cũng muốn có những người bạn tốt, nhưng chỉ một số ít người hiểu rằng để có tình bạn tốt thật không đơn giản. Những người tốt, hiểu, chung thủy có thể được gọi là những người bạn.
Và sau đây là 10 lời khuyên quan trọng để trở thành người bạn tốt:

1.Hãy giữ sự chung thủy: Tình bạn và sự phản bội - là hai khái niệm hoàn toàn trái ngược. Phản bội bạn là hành động hèn hạ không thể bào chữa.

2.Hãy dành thời gian: Không bắt buộc phải gặp nhau thường xuyên, nhưng phải giữ mối liên lạc: Có thể mỗi tháng gặp nhau 1 lần, cùng xem bóng đá hoặc cùng đi du lịch.

3.Đừng sử dụng bạn bè vào mục đích tư lợi.

4.Hãy nhớ ngày sinh nhật: Chúc mừng sinh nhật của bạn là công việc thiêng liêng. Nếu trí nhớ của mình có vấn đề, hãy ghi vào điện thoại để không bỏ quên sự kiện quan trọng là chúc ngày sinh nhật của bạn mình, dẫu cho hai người đang ở các điểm khác nhau của địa cầu.

5.Ghen tuông giết tình bạn: Nếu bạn trai (hoặc bạn gái) lập gia đình, hãy đừng ghen và ra tối hậu thư, đừng bắt buộc lựa chọn bạn hoặc gia đình. Hãy trở thành bạn của cả gia đình.

6.Hãy nhớ rằng, trong bất kì bối cảnh nào cũng không thể bỏ bạn khi hoạn nạn.

7.Đừng gặp người yêu cũ của bạn, đừng chia rẽ chàng trai của bạn gái mình. Như vậy không đúng và không đẹp.

8.Hãy trung thực: Những người bạn - là những người có thể nói thẳng vào mặt, nhưng vẫn giữ mối quan hệ tốt. Bạn có thể trung thực nói lên ý kiến của mình và không phải giả bộ đạo đức giả.

9.Hãy học cách giữ bí mật: Hãy trở thành chiếc két sắt tin cậy nhất thế giới! Người bạn có thể nói cởi mở bất cứ điều gì, hy vọng sự thông cảm, hiểu và sự ủng hộ. Nhiệm vụ của bạn là - hãy giữ bí mật cho bạn mình.

10.Hãy tôn trọng khoảng không riêng tư của bạn mình: Có những lĩnh vực của cuộc sống bạn mình có quyền bí mật. Đừng cố tò mò làm gì.

Theo segodnia