Người Việt Odessa
Báo Tin

Thư kêu gọi ủng hộ kinh phí xây dựng "Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam"

Thứ bảy, 15/01/2022 | 18:53
Người Việt Odessa xin đăng toàn văn Thư kêu gọi ủng hộ "Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam của Đại sứ quán và Ban Công tác cộng đồng.
THƯ KÊU GỌI
Ủng hộ kinh phí xây dựng "Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam"
 
 
Kính gửi: Các tổ chức hội, đoàn thể và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
 
Ngày 03/11/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã ký với Ban Giám đốc Vườn bách thảo quốc gia mang tên M.G. Grishko thuộc Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Ucraina thỏa thuận về xây dựng "Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam" tại Vườn bách thảo. Mục đích của thỏa thuận là làm phong phú tính đa dạng của bộ sưu tập thực vật của vườn bách thảo và quảng bá văn hóa Việt Nam. Nơi đây cũng có thể sử dụng để tổ chức các sự kiện hoạt động ngoài trời của Đại sứ quán cũng như của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina.
 
Đây sẽ là một điểm văn hóa Việt Nam giữa thủ đô Kyiv và là niềm tự hào của Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina. Đại sứ quán đã thuê thiết kế tổng thể khu vườn 5000m2. Đây là một công trình lớn, sẽ triển khai trong nhiều năm và qua nhiều giai đoạn. Đại sứ quán đã họp với Lãnh đạo Hội người Việt Nam ở 3 thành phố lớn là Kyiv, Kharkov và Odessa và cuộc họp đã quyết định thành lập Ban Quản lý Dự án Vườn Việt Nam gồm đại diện của các Hội người Việt ở 3 thành phố trên và đại diện ĐSQ. Cuộc họp cũng đã thông qua quyết định kêu gọi toàn thể thành viên trong Cộng đồng đóng góp chi việc triển khai hạng mục đầu tiên là Mặt Trống đồng Đông Sơn, biểu tượng cho văn hóa Việt Nam với đường kính dự kiến là 4m.
 
Với tinh thần trên, Đại sứ quán, Ban Công tác cộng đồng kêu gọi các tổ chức Hội, đoàn thể và cá nhân người Việt Nam tại Ucraina với tinh thần chung tay, góp sức, ủng hộ về kinh phí, để triển khai xây dựng hạng mục trên của Dự án "Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam". Đóng góp từ các hội, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, bà con cộng đồng tại Ucraina xin gửi về Ban Quản lý dự án thông qua các Hội người Việt Nam tại thành phố, tỉnh trên toàn Ucraina.
 
Đại sứ quán, Ban Công tác cộng đồng xin trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức hội và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina.

ĐẠI SỨ QUÁN - BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG

Dưới đây là một số hình ảnh và link ảnh thiết kế của Dự án "Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam":