Người Việt Odessa
Báo Tin

Thư của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi tới các gia đình liệt sỹ, các đ/c thương binh, cựu chiến binh tại Ucraina và Moldova nhân ngày 27/7

Thứ sáu, 24/07/2020 | 14:04
Thưa các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Moldova! Thưa bà con là thân nhân các thương binh, liệt sỹ người Việt Nam tại Ucraina và Moldova!

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cộng đồng ta lại tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng, là dịp các đồng chí cựu chiến binh ôn lại kỷ niệm một thời gian khó, hào hùng và giáo dục cho thế hệ trẻ cộng đồng về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Đó là đạo lý sống của dân tộc ta''Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây''.

Kế thừa đạo lý truyền thống của dân tộc, trong thời gian qua các hội, đoàn thể người Việt Nam tại Ucraina và Moldova với lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả những người đang sống đã luôn quan tâm tới các gia đình liệt sĩ, thương binh bằng nhiều các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” góp phần xoa dịu đi nỗi đau chiến tranh.

Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Nhân ngày thương binh-liệt sỹ (27/7), tôi xin được gửi lời tri ân tới thân nhân các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Moldova, và mong muốn các đồng chí phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại cộng đồng, nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái”, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để cộng đồng ta vượt qua Đại dịch Covid-19. 

Với lòng biết ơn sâu sắc tới người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, một lần nữa, cho phép tôi xin được thay mặt Đảng ủy tại Ucraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova kính chúc các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Cộng hòa Moldova sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân ái,

Đại sứ

 

Nguyễn Anh Tuấn