Người Việt Odessa
Báo Tin

Thư cảm ơn của gia đình ông bà Long Xuân

Chủ nhật, 26/01/2020 | 02:17

Kính gửi:

-Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina

-Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Bỉ

-Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Odessa

-Báo NguoiVietUcraina.com; Báo NguoiVietOdessa.com

Thưa toàn thể bà con đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Odessa-Ucraina.

Tôi là: Phạm Đức Long, cựu sinh viên trường Tàu Odessa, hiện là hội viên Hội Người Việt Odessa. Lời đầu xuân năm mới Canh Tý 2020 tôi xin kính chúc toàn thể anh em bà con năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và thành đạt

Thưa anh em, bà con, vừa qua gia đình tôi đi châu Âu đang rất vui thì xảy ra sự cố: tôi bị cướp lấy hết giấy tờ tùy thân, mà để trở về Ucraina là rất khó khăn, phức tạp. Nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình của: ĐSQVN tại Bỉ, ĐSQVN tại Ucraina, Lãnh đạo Hội NVN tại Odessa, cùng sự nỗ lực của vợ tôi, các con tôi và đặc biệt là sự trợ giúp của ông Tổng Biên tập Báo: NguoiVietUkraina Vũ Đức Trường, một người đã từng làm lãnh đạo lâu năm của cộng đồng, tôi đã có đủ cơ sở pháp lý để trở về Odessa một cách hợp pháp hoàn toàn cùng gia đình đón Tết đoàn viên, vui vẻ. Việc làm của các anh, gia đình tôi biết ơn vô cùng.

Nhân qua sự việc của tôi, tôi và chúng ta thấy sức mạnh của sự đoàn kết, sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, của lãnh đạo, của gia đình và đặc biệt là của những người có uy tín là vô cùng quan trọng và cần thiết. Chỉ khi có hoạn nạn ta mới hiểu sâu sắc điều đó.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ bà con rằng: dù bất kỳ ở đâu hãy nhớ thận trọng bảo vệ giấy tờ tùy thân, vì đó là thứ uy quyền bảo hộ lớn nhất của mình, còn giá trị hơn cả tiền bạc. Và khi chẳng may gặp bất kỳ sự cố nào hãy nhanh chóng kêu cứu tới sự trợ giúp của tất cả mọi nơi có thể giúp đỡ mình.

Lần nữa, gia đình Long Xuân xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các anh, các chị đã giúp đỡ gia đình tôi vượt qua sự cố không may vừa qua.

Kính chúc các anh, các chị mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt nhiều trong công việc để luôn luôn sát cánh bảo về cộng đồng đoàn kết, vững mạnh và phát triển.

Odessa, mùng 1 Tết Canh Tý

Kính thư

Phạm Đức Long