Người Việt Odessa
Báo Tin

Thư cảm ơn của đại diện gia đình anh Đặng Văn Nam

Thứ sáu, 24/01/2020 | 17:40
Kinh thưa: Bà con, anh chị em Cộng đồng người Việt tại tỉnh Odessa!

Thư cảm ơn của đại diện gia đình anh Nguyễn Văn Nam

Những ngày cận Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Canh Tý 2020, chắc cũng như mọi người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam, bà con anh chị em Cộng đồng người Việt tại Odessa đang náo nức chuẩn bị đón Xuân.

Trong dịp giáp Tết năm nay, gia đình anh Đặng Văn Nam cũng như anh chị em Cựu lưu học sinh chúng tôi tại Odessa đón nhận một sự việc – một nghĩa cử vô cùng cao đẹp đầy xúc động, đó là ngày 9/1/2020 (tức ngày 15 tháng chạp năm Kỷ Hợi), anh Nguyễn Văn Đức, đại diện Công đồng người Việt tại Odessa đã chuyển một phần đất và chân hương tại mộ phần Chân linh Đặng Văn Nam về quê hương trao tận tay cho gia đình.

Anh Đặng Xuân Bình, em trai út của anh Đặng Văn Nam đã òa khóc khi tiếp nhận túi đựng phần đất và chân hương tại mộ phần Chân linh của anh trai mình sau gần 45 năm khắc khoải mong đợi và suốt thời gian ở Sân bay Quốc tế Nội Bài, anh Bình ôm chặt phần đất đó như ôm chính anh mình đầy xúc động, miệng luôn lẩm bẩm trong nước mắt ”Thế là Anh đã về quê hương với Tổ tiên, với anh em con cháu”.

Ngoài phần đất và chân hương, bà con anh chị em Cộng đồng người Việt tại Odessa còn gửi một khoản tiền cho gia đình để hương khói ở quê hương. Tất cả chúng tôi, những người đi đón Chân linh anh Đặng Văn Nam đã không cầm được nước mắt trước sự việc có ý nghĩa tâm linh đặc biệt này, trước nghĩa cử cao đẹp, tận tình của bà con anh chị em nơi xa xứ.

Nhân dịp năm mới 2020 – Xuân Canh Tý, tôi xin phép được thay mặt gia đình anh Đặng Văn Nam cùng anh chị em Cựu lưu học sinh Odessa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo Hội cùng toàn thể bà con, anh chị em người Việt tại Odessa. Kính chúc Ban Lãnh đạo Hội cùng tất cả mọi người năm mới nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, an lành và tràn đầy hạnh phúc.

Kính thư!

Phạm Đức Thi Cựu Đơn vị trưởng Đơn vị Lưu HS Trường KTTV Odessa (1974-1976)