Người Việt Odessa
Báo Tin

Thông báo của Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM

Thứ tư, 25/03/2020 | 13:37
Lời đầu tiên Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh xin gởi lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe đến các anh/chị đang công tác tại các Hội người Việt Nam ở các nước.

Như các anh/chị đã biết tình hình dịch Covid-19 hiện đang lan rộng và có diễn biến ngày càng phức tạp. Đến sáng nay 25/3/2020 Việt Nam đã có 134 ca dương tính với Covid-19.

Riêng TPHCM đang triển khai thêm các biện pháp quyết liệt phòng chống Covid-19
 
Trích lời phát biểu của đồng chí Bí thư Thành ủy TP.HCM trong phiên họp tối ngày 24/3/2020:
 
'ĐỂ LỠ THỜI GIAN VÀNG CHỐNG DỊCH LÀ CÓ LỖI VỚI ĐẤT NƯỚC'
 
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng kêu gọi trong 2 tuần tới đây, cũng là thời gian vàng để chống dịch, người dân TP hãy “sống khác”: tiết kiệm, ít đi lại, dốc sức giúp cả nước không vượt ngưỡng 1.000 ca bệnh.
 
Việc yêu cầu đóng cửa tất cả mọi dịch vụ, các cửa hàng mua bán thì không hợp lý. Do đó, ý thức hạn chế đi lại của người dân là yếu tố quyết định. Mục đích cuối cùng là làm sao giảm tối đa hoạt động của người dân.
 
“Tóc chưa dài lắm đừng đi cắt tóc, giày chưa hư cũng đừng đi mua. Làm móng tay, mua quần áo, bánh kẹo… nếu chưa thật cần thiết thì hãy hoãn lại” - ông Nhân nói.
 
Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng cả nước đang bước vào một cuộc chiến tranh: đó là chiến tranh virus. Do vậy, mọi người dân phải ứng xử như trong chiến tranh, dù không có tiếng súng.
 
Kính thưa các anh/chị,

Để làm tốt hơn công tác tham mưu cho Lãnh đạo Thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM rất mong các Hội người Viêt Nam tại các nước cùng chung tay với chúng tôi trong cuộc chiến này.

Xin các anh/chị có thể THÔNG TIN THÊM, KỊP THỜI VỀ TÌNH HÌNH KIỀU BÀO, DU HỌC SINH VỀ NƯỚC TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI VÀ TRONG VÀI NGÀY TỚI, NHẤT LÀ TRỞ VỀ TP.HCM để chúng tôi kịp thời tham mưu với TP các biện pháp hỗ trợ, ứng phó để hạn chế thấp nhất các trường hợp dương tính lan rộng trong cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn các anh/chị!
 
Phòng Văn hóa Thông tin Xã hội - Kiều Dung.