Người Việt Odessa
Báo Tin

Thông báo của ĐSQ Việt Nam tại Ucraina về chuyến bay về Việt Nam

Chủ nhật, 26/07/2020 | 12:43
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina nhận được thông báo cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ tổ chức đưa máy bay sang đón công dân Việt Nam tại Ucraina thuộc đối tượng ưu tiên có nguyện vọng về Việt Nam. Cụ thể như sau:

1. Về chuyến bay

 - Chuyến bay: khởi hành ngày 09/08/2020 tại Kiev. Dự kiến hạ cánh tại Hà Nội  ngày 10/8/2020 (địa điểm hạ cánh có thể thay đổi).

 - Giá vé máy bay: đây là chuyến bay thương mại, giá vé 1.300 USD/khách. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chịu trách nhiệm bán vé chuyến bay. ĐSQ không chịu trách nhiệm việc bán, đổi, huỷ, hoàn phí vé chuyến bay thương mại do Vietnam Airlines vận hành.

2. Các nhóm đối tượng ưu tiên

- Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không có thu nhập (từ 2,3 tháng trở lên) mà nước sở tại không có điều kiện hỗ trợ

- Học sinh dưới 18 tuổi;

- Sinh viên ở các trường học, ký túc xá đóng cửa

- Doanh nhân, trí thức là người VN; người đi công tác ngắn hạn, du lịch, thăm thân hết hạn thị thực;

- Người cao tuổi (trên 60 tuổi);

- Người đang điều trị bệnh ở Ucraina/có tiền sử bệnh lý nền (tiểu đường, tim mạch, ung thư…);

- Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác

3. Cung cấp và tiếp nhận thông tin

- Công dân thuộc nhóm các đối tượng ưu tiên nêu trên có nguyện vọng về nước cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp (xin gửi kèm theo mẫu tờ khai). Các cá nhân không nộp tờ khai và không có các giấy tờ chứng minh thuộc nhóm đối tượng ưu tiên sẽ không được xem xét.

- Các cá nhân cần nộp tờ khai và các giấy tờ chứng minh thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trực tiếp cho Hội người Việt Nam tại địa phương nơi mình đang sinh sống. Các cá nhân đã đăng ký về Việt Nam với Hội người Việt Nam tại địa phương nơi mình đang sinh sống các đợt trước đề nghị đăng ký lại để Hội người Việt tổng hợp gửi đến Đại sứ quán xem xét, lập danh sách gửi về nước báo cáo.

Mẫu tờ khai đăng kí về Việt Nam

4. Thời gian đăng ký:

Hạn đăng ký trước 12 giờ ngày 28/07/2020

5. Lưu ý:

- Để thuận tiện cho việc xuất cảnh đề nghị các cá nhân được xét duyệt về nước cần hoàn tất các thủ tục về xuất cảnh do Nhà nước Ucraina qui định.

- Đại sứ quán sẽ thường xuyên thông báo các thông tin mới nhất liên quan đến chuyến bay này trên cổng thông tin điện tử của Đại sứ quán và trên các báo của cộng đồng người Việt tại Ucraina.

6. Địa chỉ liên hệ với ĐSQ khi cần thiết

Trong trường hợp cần thiết có thể liên lạc trực tiếp với anh Nguyễn Anh Tuấn, theo số điện thoại: +380-931-152-166 hoặc anh Nguyễn Đức Hậu, số điện thoại +380-638-638-999.

 Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina trân trọng thông báo.