Người Việt Odessa
Báo Tin

Thông báo của Ban chấp hành Hội

Thứ hai, 08/10/2018 | 09:40
BCH Hội người VN tỉnh Odessa đã họp, đánh giá tình hình cộng đồng trong thời gian vừa qua, triển khai công việc và các hoạt động thời gian tới. Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh chủ trì cuộc họp.

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch phụ trách công tác nội bộ báo cáo về tình hình an ninh trong cộng đồng và những công việc đã được triển khai, thực hiện trong tháng 9.

Cụ thể là, vừa qua cơ quan cảnh sát đã tiến hành khám nhà một số công dân Việt Nam và tạm giữ một đối tượng có liên quan đến ma túy.

Việc những người lạ mặt theo dõi xung quanh Làng Staritskogo và cơ quan cảnh sát khám căn hộ tại đây khiến bà con cụm dân cư này và cộng đồng lo lắng.

Trong những năm gần đây, tình hình tệ nạn xã hội trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng, chủ yếu do một số đối tượng từ các thành phố khác di chuyển về và một số gia đình cho con em sang Odessa nhằm cai nghiện.

Quan điểm của Hội người Việt Nam lấy giáo dục và ngăn ngừa tệ nạn bùng phát là chính, thực hiện quyền hạn trách nhiệm của mình theo đúng luật pháp của ta và bạn. Hội người Việt Nam đã kịp thời cảnh báo và phối hợp cùng với các phụ huynh có con hay bỏ học, tụ tập tại các quán bar.

Trong tháng qua đã xảy ra vụ cướp vào một thành viên trong cộng đồng ngay cạnh nhà ở của mình, đề nghị bà con trong làm ăn phải cảnh giác và tuân thủ những quy định về an toàn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Về công tác thu hội phí: Các chi hội đã hoàn thành công tác thu hội phí năm 2018. Đa số bà con tích cực ủng hộ đóng góp, tuy nhiên vẫn còn một số bà con từ các Tp khác mới về chưa hiểu hết được trách nhiệm của mình với Cộng đồng nên vẫn chưa muốn đóng. Thời gian tới, cán bộ Hội sẽ ra chợ để tiếp tục vận động.

Về công tác từ thiện: Đầu tháng 8, Ban từ thiện đã phát động đợt quyên góp tiền để giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, nơi bà con ta đang sinh sống, cuộc vận động đã được bà con tích cực ủng hộ. Riêng khối Kva công việc triển khai còn chậm và chưa thu được kết quả tích cực.

Theo đề nghị của Ban từ thiện và nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động này, BCH Hội quyết định bổ sung ông Nguyễn Trung Văn vào BCH Hội hỗ trợ công tác từ thiện. 

Tiếp đó, ông Nguyễn Như Mạnh thông báo tới cho mọi người những hoạt động đối ngoại của Hội trong thời gian qua. Theo thông tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina, Tổng thống Poroshenko đã dự kiến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 10, nhưng do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam vừa từ trần, nên kế hoạch sẽ lùi lại và chờ thời gian thích hợp hơn. Ông Mạnh cũng thông báo một số hoạt động đối ngoại của Hội với chính quyền địa phương.

Ban chấp hành Hội cũng thống nhất triển khai một số kế hoạch trong tháng 10.

Theo tin từ BCH Hội người VN