Người Việt Odessa
Báo Tin

Odessa đóng cửa tất cả các chợ thực phẩm

Thứ tư, 22/04/2020 | 10:25
Thực hiện quyết định của Thị trưởng Odessa, các chợ thực phẩm trên địa bàn thành phố phải đóng cửa.

Tòa thị chính thành phố Odessa đã ra quyết định như thế, ngay sau khi trong cuộc họp trực tiếp hôm qua, dưới sự chủ trì của Chánh văn phòng Phủ tổng thống Ucraina Andrey Yermak nói rằng tại TP. Odessa và Kharkov các chợ thực phẩm vẫn tiếp tục hoạt động; đồng thời cho biết thêm, sẽ thảo luận riêng với Tổng thống và người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine về vấn đề này.

Trước đó, sau ngày 14/4, hầu hết các chợ trên địa bàn tỉnh và cả nước bắt đầu đóng cửa sau khi Bác sĩ trưởng vệ sinh dịch tể Ukraine Viktor Lyashko ra quyết định đóng cửa. Cùng ngày, Tiểu ban về an toàn vệ sinh môi trường và các tình huống khẩn cấp của Uỷ ban nhân dân tỉnh Odessa cũng ra lệnh tương ứng. Nhưng Tòa thị chính Odessa từ chối ra quyết định đóng cửa.

Tuy nhiên, theo bà con cộng đồng phản ánh, một số chợ thực phẩm sáng nay vẫn làm việc, thậm chí một số quầy hàng chỉ tạm đóng khi công an đến kiểm tra. Vậy nên, có thể các chợ sẽ vẫn tiếp tục hoạt động. Trong khi đó, trên các xe ô tô di chuyển trong TP, lái xe treo băng rôn phản đối quyết định đóng cửa các chợ

P/v Người Việt Odessa