Người Việt Odessa
Báo Tin

Lời cảm ơn của gia đình anh Lê Hồng Hà

Thứ năm, 16/11/2017 | 21:22
Tôi và các thành viên trong gia đình vô cùng cảm động và biết ơn toàn thể bà con cộng đồng Việt Nam tại Odessa. Giờ đây, không biết nói gì hơn, tôi xin được gửi lời cảm tạ sâu sắc của gia đình tôi tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Odessa và toàn thể bà con Cộng đồng Việt Nam tại tỉnh Odessa!

Tôi là Lê Thị Đan Phượng, Chị gái ruột của anh Lê Hồng Hà, người vừa đột ngột qua đời ở tỉnh Odessa hôm 12/11/2017. Do hoàn cảnh đặc biệt, anh Lê Hồng Hà sinh sống và làm việc hoàn toàn độc thân, không liên hệ với ai là người Việt ở xứ người và cũng ít liên lạc về gia đình... nên khi anh mất đi gia đình cũng không có điều kiện sang tận nơi lo hậu sự được. Tuy nhiên, trong những ngày qua, người con xấu số của gia đình chúng tôi là Lê Hồng Hà đã nhận được sự đùm bọc, sẻ chia vô cùng quý báu của bà con cộng đồng người Việt tại Tỉnh Odessa để mọi thủ tục pháp lý, pháp y cũng như tâm linh được xử lý nhanh chóng, đầy đủ. Hôm nay, ngày 16/11, qua những hình ảnh mà những người đồng hương Việt Nam chuyển về cho tôi, tôi đã được chứng kiến Lễ Truy Điệu em trai tôi - Lê Hồng Hà, được tổ chức hết sức chu đáo, ấm áp và đầy tình thương mến!

Đã có vòng hoa viếng của anh chị em và các cháu Lê Hồng Hà (mà BCH Hội người Việt làm giúp); đã có vòng hoa của Hội người Việt tỉnh Odessa; Vòng hoa của những người đồng hương Bắc miền Trung Việt Nam tại tỉnh Odessa. Và vòng hoa của em Trần Hoài Văn từ Việt Nam gửi sang viếng. Đặc biệt, đông đảo bà con Việt Nam không từng quen biết anh Lê Hồng Hà vẫn dành thời gian đến phúng viếng và số tiền thu được là 1.300 USD, sẽ là tiền để trang trải các thủ tục hậu sự cho em trai chúng tôi.

Tôi và các thành viên trong gia đình vô cùng cảm động và biết ơn toàn thể bà con cộng đồng Việt Nam tại Odessa.

Giờ đây, không biết nói gì hơn, tôi xin được gửi lời cảm tạ sâu sắc của gia đình tôi tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Odessa và toàn thể bà con Cộng đồng Việt Nam tại tỉnh Odessa!

Những gì bà con cộng đồng làm cho em trai chúng tôi sẽ giúp em tôi được mỉm cười nơi chín suối! Xin một lần nữa cảm tạ toàn thể bà con người Việt tại Odessa và cầu mong những điều tốt lành nhất sẽ đến với bà con ta ở nơi xa xứ!

Thay mặt toàn thể gia đình,

Chị gái, Lê Thị Đan Phượng