Người Việt Odessa
Báo Tin

Lời cảm ơn của anh chị em Việt Nam TP Bila Tserkva

Chủ nhật, 08/07/2018 | 01:12
Vào lúc 13h ngày 6/7/2018, tại Nhà hàng – Khách sạn Veranda – Trung tâm thành phố Bila Tserkva đã diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm đặt chân tới thành phố Bila Tserkva của những người Việt làm việc tại Nhà máy cơ khí Nông nghiệp 1-5.

Lời cảm ơn của anh chị em Việt Nam TP Bila Tserkva

Buổi Lễ vinh dự được đón tiếp các vị khách quý đến chúc mừng và chia vui.

Về phía Việt Nam gồm có:

Ông An Vũ Bình – Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina!

Ông Nguyễn Đình Phúc – Tùy viên Quốc phòng tại Ucraina.

Đại diện Ban lãnh đạo Nhà máy mì Mareven Fut Ucraina là Doanh nghiệp Việt Nam đóng trên địa bàn thành phố.

Về phía bạn, đặc biệt là sự hiện diện vô cùng trang trọng của Thị trưởng Thành phố Bila Tserkva – Ngài Dykyi Gennadii

Các cựu cán bộ và những anh em người Việt đã từng làm việc tại Nhà máy cơ khí Nông nghiệp 1-5 thành phố Bila Tserkva – Ucraina cùng bạn bè thân hữu và gia đình trở “Về quê” từ các thành phố Kharkov, Kiev…

Buổi Lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí đầm ấm, xúc động và thắm tình hữu nghị Việt Nam – Ucraina được vun đắp trong quá trình làm việc bên nhau tại các xưởng chế tạo từ năm 1988 đến năm 1993 theo Hiệp định hợp tác lao động giữa hai Nhà nước. Tình cảm ấy càng gắn bó, mật thiết hơn khi nhiều người Việt Nam ở lại, kiến tạo cuộc sống mới sau khi hết hạn lao động.

Thị trưởng thành phố với tác phong giản dị, quần chúng chia sẻ tình cảm của mình đối với những công nhân Việt Nam sang lao động tại thành phố từ những ngày đầu tiên, ký túc xá người Việt gần nhà ông, kỷ niệm khi ông học trường Đại học Bách Khoa ở chung phòng với sinh viên Việt Nam. Đối với ông, người Việt Nam là những người yêu lao động, sống tình nghĩa thủy chung – họ là những người mà ông vô cùng ngưỡng mộ! Cám ơn các bạn Việt Nam và mãi mãi là những người bạn thân thiết của chúng tôi. Chúc ngày lễ của các bạn thành công tốt đẹp và hạnh phúc đến tất cả chúng ta!

Lời cảm ơn của anh chị em Việt Nam TP Bila Tserkva
Ngài Dykyi Gennadii - Thị trưởng Thành phố Bila Tserkva phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ.

Thay mặt ĐSQ Việt Nam tại Ucraina – Bí thư thứ Nhất, Ông An Vũ Bình bày tỏ sự yêu mến thành phố Bila Tserkva thanh bình, xinh đẹp với những con người tuyệt vời trong tình hữu nghị bền chặt, gắn bó suốt bao năm qua!..


Đại diện Nhà máy mì Mareven Fut Ucraina – Ông Phạm Gia Sơn phát biểu chúc mừng anh chị em. Ông cũng thay mặt BLĐ Nhà máy sẵn sàng giúp đỡ anh chị em Việt Nam trong mọi hoàn cảnh.

Phát biểu cảm xúc của mình sau 30 năm – Trưởng phòng Đối ngoại Nhà máy – Bà Svetlana Mironova chia sẻ “Tôi không thể tin rằng thời gian đã trôi đi nhanh như thế! Tôi nhớ, ngày nào đón họ ở Matxcơva tôi sợ rằng không nhận biết được ai bởi họ bay ào đến. Tôi rất cảm phục họ! Đến một đất nước hoàn toàn xa lạ và ở lại làm việc và thích nghi với cuộc sống mới, họ đã tìm thấy nơi chốn của mình, tạo dựng nên gia đình đàng hoàng, nuôi dạy con cái nên người. Tôi rất tự hào về họ, những người bạn tuyệt vời của tôi vẫn mãi thủy chung”.

Lời cảm ơn của anh chị em Việt Nam TP Bila Tserkva
Cán bộ ĐSQ Việt Nam và các cán bộ Nhà máy cũ chúc mừng.

Thay mặt Phòng Tùy viên Quốc phòng – Đại tá Nguyễn Đình Phúc chúc mừng anh em công nhân Việt Nam vốn là những người trưởng thành từ Quân đội lời chúc mừng nồng nhiệt nhất...

Các anh chị em quây quần bên nhau nâng chén rượu vui mừng ngày gặp mặt. Những hình ảnh của ngày xưa được tái hiện trong một Clip nho nhỏ làm xúc động tất cả mọi người! Ai cũng tìm thấy bóng dáng mình trong đó – một thời tuổi trẻ hăng say trong lao động và cháy bỏng yêu thương của những tổ ấm gia đình – những đám cưới đơn sơ, giản dị mà ăm ắp tình người…

Ẩm thực Ucraina cùng một vài món ăn Việt Nam do anh chị em tự tay làm thết đãi bạn bè từ các thành phố khác “VỀ QUÊ” tạo nên một hương vị đặc biệt của NGÀY HỘI NGỘ – xúc động và thiêng liêng biết mấy tình người xa xứ – 30 năm – một chặng đường!!!

BTC và anh chị em Việt Nam thành phố Bila Tserkva xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Chính quyền thành phố Bila Tserkva, Anh Hồ Sỹ Trúc phụ trách báo chí Hội người Việt Kiev – CTV VTV4 đã tới quay phim và đưa tin!

Cảm ơn tất cả anh chị em, các con cùng bạn bè thân hữu đã không quản ngại đường sá xa xôi, gác mọi công việc để đến với chúng tôi! Xin chúc Quý vị cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực! Xin trân trọng cảm ơn Quý vị đã đồng hành cùng chúng tôi trong ngày vui đặc biệt này!

Trân trọng – BTC Lễ kỷ niệm