Người Việt Odessa
Báo Tin

Đoàn Odessa gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán VN tại Ucraina

Thứ ba, 01/09/2020 | 18:36
Ngay sau khi đến địa điểm cách ly, Đoàn Odessa đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

Trong thư, bà Hà Thị Phương - Trưởng đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngài Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng các cán bộ, phòng Ban của ĐSQ đã tổ chức, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chuyến bay hồi hương thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, trong thư, bà Phương cũng thay mặt đoàn hứa với Đại sứ quán và đơn vị cách ly sẽ chấp hành và thực hiện tốt những nội quy, quy định của ban phòng chống dịch bệnh covid 19 tại Việt Nam.

Đoàn Odessa gửi lời cảm ơn đến ĐSQ VN tại Ucraina

Địa điểm cách ly tập trung tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trao đổi vs phóng viên Người Việt Odessa Bà Phương cho biết chuyến bay số hiệu VN28 của Vietnam Airlines, khởi hành lúc 15:00 (giờ địa phương) đã đưa 239 công dân Việt Nam sơ tán từ Ucraina về nước, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Toàn bộ công dân được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong số 239 người có 95 người Odessa, tuy nhiên vì lý do gia đình có 2 trường hợp mua vé rồi nhưng không bay được.

Bà Phương chia sẻ thêm: "Sinh sống hơn 30 năm tại Odessa và vinh dự được BCH Hội giao nhiệm vụ làm trưởng đoàn để hỗ trợ bà con, làm việc cùng bà con rất nhiều nhưng phải thừa nhận tôi cũng không biết rõ chi tiết lý lịch, giấy tờ tùy thân của từng người, từng hoàn cảnh bằng cán bộ Đại sứ quán. Thậm chí có trường hợp chỉ còn 5 phút cuối máy bay sẽ bay nhưng Đại sứ quán vẫn hỗ trợ kịp nộp phạt, để lên máy bay. Điều đó cho thấy công tác tổ chức của ĐSQ hết sức chu đáo, cẩn thận đến từng chi tiết. Theo tôi, cán bộ Đại sứ quán làm việc không chỉ trên cương vị nhà ngoại giao mà còn với tình cảm ấm áp, đầy ắp tình người trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay. Những việc làm rất cụ thể, thiết thực như vậy giúp củng cố thêm niềm tin của cá nhân tôi và bà con với Chính phủ, với Đất nước. Cũng chính vì thế khi cơ trưởng thông báo máy bay đã hạ cánh an toàn trên sân bay thì tất cả đều òa lên xúc động xen lẫn tự hào khi được về với đất mẹ Việt Nam. Cảm ơn những nỗ lực không mệt mỏi của Đại sứ quán để có một chuyến bay thành công này! "

P/v Người Việt Odessa