Người Việt Odessa
Báo Tin

Chiều thứ bảy (3/3), tổ chức Lễ truy điệu cho cháu Chu Bảo Anh

Thứ bảy, 03/03/2018 | 14:35
Chiều thứ bảy (3/3), vào lúc 15 giờ 30, tại nghĩa trang Tairova, TP Odessa, BCH Hội người VN tỉnh Odessa, BCH Hội ĐH Bắc miền Trung tại Odessa và gia đình sẽ tổ chức Lễ truy điệu cho cháu Chu Bảo Anh.

tổ chức Lễ truy điệu cho cháu Chu Bảo Anh

Chủ tịch Hội người VN tỉnh Odessa – Nguyễn Như Mạnh, sẽ làm Trưởng Ban tang lễ.

Trước Lễ truy điệu, vào lúc 13h cùng ngày, sẽ tổ chức Lễ nhập quan cho cháu Chu Bảo Anh tại nhà xác TP. Odessa.

Ngày 24/2, trên đường đi từ Kherson về Odessa, xe của gia đình anh chị Hải Trang gặp tai nạn, cú tông mạnh khiến cháu Chu Bảo Anh (sinh năm 2013) tử vong ngay tại xe, còn vợ chồng anh chị Hải Trang thì bị thương nặng. Riêng cháu bé mới hơn 1 tháng tuổi đi cùng trên xe may mắn không bị làm sao.

Nghe tin vụ tai nạn kinh hoàng, trực tiếp Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh cùng một số cán bộ hội và BCH Hội đồng hương Bắc miền Trung có mặt ngay tại hiện trường.

Trước hoàn cảnh vô cùng thương tâm, bằng tinh thần tương thân tương ái, BCH Hội người VN tỉnh Odessa - cùng BCH Hội đồng hương Bắc miền Trung đã phát động đợt quyên góp ủng hộ cho gia đình anh chị Hải Trang.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, sau ba ngày phát động, xót xa trước nỗi đau quá lớn của gia đình anh chị Hải Trang, các hội đoàn và nhiều bà con trong cộng đồng đã ủng hộ bằng trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp, số tiền quyên góp được đã lên đến 17.810 đô và 151.650 grivna. Và từng giờ, số tiền đang tiếp tục được tăng lên.

BCH Hội người VN tỉnh Odessa, BCH Hội ĐH Bắc miền Trung tại Odessa và gia đình mong sự có mặt đông đủ của bà con trong cộng đồng để tiễn cháu đi trong bầu không khi đầm ấm. Đó cũng là một chút hơi ấm an ủi cho linh hồn của cháu Chu Bảo Anh thiệt thòi khi tuổi đời còn quá trẻ.

Theo BCH Hội người VN