Người Việt Odessa
Báo Tin

Chiều mai (16/11), tổ chức Lễ truy điệu anh Lê Hồng Hà

Thứ tư, 15/11/2017 | 10:06
Chiều mai (16/11), vào lúc 15 giờ 30, tại nghĩa trang Tairova, TP Odessa, BCH Hội người VN tỉnh Odessa và bạn bè người thân sẽ tổ chức Lễ truy điệu cho anh Lê Hồng Hà.

Thi hài của anh Lê Hồng Hà sẽ được đưa từ quận Ovidionolski về Nhà hỏa táng nghĩa trang Tairova. Lễ truy điệu sẽ bắt đầu vào lúc 15 giờ 30 ngày mai.


Ban tổ chức lễ truy điệu họp bàn

Cơ quan chức năng Ucraina xác định, anh Lê Hồng Hà thiệt mạng vào sáng chủ nhật (khoảng từ 3 đến 6 giờ sáng) là do ngộ độc khí gas tại căn hộ anh sinh sống và trong trường hợp này không có yếu tố hình sự.

Sự ra đi của anh ở tuổi 55 đã để lại nhiều tiếc thương với bà con cộng đồng. Trong mắt bạn bè người thân, anh Hà là chàng trai Hà Nội học giỏi, giản dị, thích đọc sách, chân chất như nông dân và sống ẩn mình.

Về đời tư, anh Hà sống một mình, không kết hôn. Chị gái anh Hà cho biết, xa quê chừng ấy năm mà anh chỉ một lần về thăm bố mẹ vào năm 1991.

Ôi những kiếp đơn côi
Bỏ mình nơi xứ lạ
Hoá tấm thân tàn tạ
Trở về trong lọ tro

Nhắm mắt xuôi tay, vĩnh biệt cuộc đời này trong đơn côi, bà con cộng đồng hãy đến dự Lễ truy điệu và tiễn đưa anh về gia đình trong tình thương yêu đùm bọc của những người con xa xứ.

Theo tin từ BCH Hội người VN