Người Việt Odessa
Báo Tin

Các tiểu thương Chợ Mới Odessa đấu tranh giành được quyền buôn bán trong chợ có mái che

Thứ hai, 27/04/2020 | 06:04
Buổi sáng 26/4 các tiểu thương của Chợ Mới Odessa (Новый рынок) biểu tình trước cổng chợ bị khoá.

Gần 50 tiểu thương phẫn nộ bởi họ không được vào chỗ của mình trong chợ để làm việc. Mọi người tuyên bố, sẽ đứng tại đây cho tới khi giành được thắng lợi cuối cùng.
Ban giám đốc chợ giải thích, nguyên nhân là do quyết định của Hội đồng thành phố, nhưng các tiểu thương tuyên bố về hai chuẩn của chính quyền, chỉ cho phép các mạng lưới siêu thị lớn làm việc.
Tình hình "nóng" lên dần và đến gần 11 giờ trưa, giám đốc chợ Eduard Khachatrian ra quyết định bất ngờ: cho phép các tiểu thương bán rau quả ngay dưới mái vòm của khu bán thịt. Nói cách khác là, chợ bất ngờ biến thành siêu thị lớn, nơi có thể vừa mua thịt tươi, các sản phẩm bằng sữa và rau quả.

Giám đốc chợ giải thích, đây là quyết định tạm thời: "Chúng tôi nghe ý kiến của mọi người và không muốn để xảy ra khủng hoảng không bào chữa với các tiểu thương. Có thể hiểu họ - tất cả đều bị thua lỗ nhiều và còn phải nuôi gia đình mình. Các tiểu thương sẽ chấp hành đòi hỏi của cách ly - đeo khẩu trang và loại trừ tập trung đông người xung quanh quầy hàng của mình."- Giám đốc chợ nhấn mạnh.


Theo dumskaya.net