Người Việt Odessa
Báo Tin

BCH Hội thông báo về việc triển khai một số công việc quan trọng và các hoạt động cộng đồng sắp tới

Thứ hai, 06/08/2018 | 10:44
Chiều 05/8, tại Văn phòng Hội, BCH Hội người VN tỉnh Odessa đã tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm bàn việc triển khai một số công việc quan trọng và các hoạt động cộng đồng sắp tới.

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Hội báo cáo về những hoạt động Hội tình hình cộng đồng trong thời gian qua.

Về những hoạt động Hội trong thời gian qua, ông Đức đánh cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức Hội Đoàn trong cộng đồng, tinh thần ý thức trách nhiệm cao của những người được giao nhiệm vụ. Đó là đã tổ chức thành công trại hè 2018 cho thanh thiếu niên; Lễ kỷ niệm 30 năm giày da Odessa đầy ấn tượng; Cử đoàn tham dự Ngày Việt Nam tại Lvov; Đoàn thể thao Odessa đạt thành tích cao tại Hội thao cộng đồng 2018 ở Kharkov; Tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Về tình hình cộng đồng trong thời gian qua, ông Đức đánh giá là ổn định dù công việc kinh doanh của bà con ngày càng khó khăn. Các cán bộ Hội đã theo sát các vụ trấn cướp và trộm hàng để bảo vệ quyền lợi của người bị hại.

Trước tình hình địa phương ngày càng phức tạp, cán bộ phụ trách nội bộ yêu cầu các cụm dân cư chấn chỉnh công tác bảo vệ, nhắc nhở bà con luôn nâng cao cảnh giác, và đặc biệt chuẩn bị cách ứng xử khi những tình huống xấu xảy ra.

Cuộc họp lắng nghe các Chi hội trưởng báo cáo về công tác thu hội phí. Nhìn chung, bà con tại các chi hội rất có ý thức trách nhiệm. Tuy nhiên vẫn còn một số ít trường hợp cần vận động lần nữa.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, buổi họp đã thống nhất các nội dung hoạt động thời gian tới như sau:

Chi hội trưởng đến ngày 10/8 tiếp tục nhận hồ sơ khen thưởng những cháu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Ban từ thiện tổ chức đợt quyên góp từ ngày 10/8 đến 30/9 và kêu gọi bà con trong cộng đồng phát tâm.

Đón Đoàn cựu LHS và cán bộ ngoại giao VN đã từng học tập và công tác tại Ucraina.

Cuộc họp dành nhiều thời gian bàn về tình hình cộng đồng và khẳng định, bảo vệ quyền lợi hội viên luôn là nhiệm vụ hàng đầu của Hội người VN tỉnh Odessa. Trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều bất ổn, BCH Hội kêu gọi bà con đoàn kết, đồng lòng, đặt quyền lợi cộng đồng lên trên. BCH Hội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng cũng như bám sát các vụ việc để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của bà con ta, vì lợi ích và ổn định chung toàn cộng đồng trên tinh thần "dân là gốc".

Tin từ BCH Hội Người VN tỉnh Odessa