Người Việt Odessa
Báo Tin

Ban chấp hành Hội Người VN họp thường kỳ

Thứ tư, 11/10/2017 | 07:43
Tổ chức cho chị em đi tham quan TP Lvov, tiếp tục nhận ủng hộ hoạt động từ thiện cho địa phương, gặp gỡ đại diện các Hội Đồng Hương… là những nội dung quan trọng trong công tác Hội tháng 10.

Ngày 8/10/2017 tại văn phòng Hội, BCH Hội người VN tỉnh Odessa đã tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm bàn về việc triển khai các hoạt động Hội tháng 10 và những tháng cuối năm.

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch Hội đã báo cáo sơ kết một số nội dung mà BCH cùng các chi hội đã thực hiện trong tháng 9 vừa qua.

Về vấn đề an ninh nội bộ, ông Đức nói, vừa qua Hội đã giải quyết xong một vụ xô xát. Riêng vụ đánh nhau tại xưởng, đã có người phụ trách đứng ra nhận trách nhiệm giải quyết mâu thuẫn ổn thỏa.

Tại Làng Sen, nhà chức trách Ucraina đã khám xét một hộ gia đình theo đúng qui trình pháp luật, không gây ảnh hưởng đến bà con xung quanh. 

Đề cập đến tệ nạn cờ bạc và một số tệ nạn khác, ông Đức đề nghị Ban quản trị các khu dân cư và chi hội chú trọng hơn nữa đến công tác quản lý và tuyên truyền; đề nghị các gia đình động viên, khuyên bảo người thân của mình để hạn chế tệ nạn có thể xảy ra.

Cũng trong tháng qua, các chi hội đã kết hợp với các hội đoàn cơ sở cùng các bậc phụ huynh, tổ chức tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi rất tốt.

Về hội phí, ông Đức báo cáo hiện nay có khoảng gần 650 hội viên nộp hội phí (tăng gần 150 hộ so với tổng số năm 2016). Hiện BCH Hội lập Tổ vận động và thu hội phí tại chợ và giao cho ông Phạm Ngọc Êm và Nguyễn Hoàng Hà phụ trách.

Liên quan đến công tác hội đoàn, Phó chủ tịch Hội đề xuất: Nhằm phát huy tốt vai trò của các Hội Đồng Hương, tránh chồng chéo, hiệu quả và cũng để tạo đồng thuận cao, cùng đoàn kết và phát triển vì sự ổn định chung của cộng đồng, sẽ tổ chức cuộc gặp với đại diện các Hội Đồng Hương.

Hoạt động Hội tháng 10

Sau khi bàn bạc và thống nhất, trong tháng 10, hoạt động của Hội sẽ có những nội dung quan trọng là:

- Đại diện BCH Hội và Hội doanh nhân tham dự Diễn đàn doanh nghiệp tại Kiev vào ngày 11/10.

- Hội phụ nữ tổ chức cho chị em đi tham quan tại TP  Lvov vào ngày 12/10. Vì vậy, ngày 20/10, các chi hội hoặc các nhóm gia đình có thể tự tổ chức cho các chị em không đi tham quan, nếu có nhu cầu. 

- Ban từ thiện của cộng đồng tiếp tục nhận ủng hộ hoạt động từ thiện cho địa phương và sẽ tổ chức trao quà từ thiện trong tháng 10 này.

- Cùng bàn bạc với Tổ giáo viên dạy tiếng Việt để kiện toàn công tác dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng.

- Gặp gỡ đại diện các Hội Đồng Hương các tỉnh

- Hoàn tất việc thu hội phí

Cuối  năm

- Tổ chức Lễ kỷ niệm 22/12

- Chuẩn bị lịch và phát quà Tết

- Tổ chức đón Tết dương lịch.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh nói: Từ công tác thu hội phí và đặc biệt qua việc tổ chức Tết trung thu tại các khu vực cho thấy, bà con ta rất có ý thức trách nhiệm và tích cực ủng hộ các hoạt động Hội. Thay mặt cho Lãnh đạo cộng đồng, ông Mạnh biểu dương tinh thần tự nguyện, tự giác, chung tay gánh vác công việc chung của bà con.

Kết luận về việc nâng cao chất lượng hoạt động Hội, ông Mạnh nhấn mạnh, công tác Hội phải luôn uyển chuyển, linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng; tập trung hơn nữa giải quyết những vấn đề khó khăn của bà con; phối hợp với các hội đoàn cùng sự đồng thuận của bà con thực hiện có hiệu quả việc thăm hỏi, động viên và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và hoạn nạn; phát huy tinh thần chủ độngsáng tạo, linh hoạt của đơn vị cơ sở và tranh thủ nhân tài trong cộng đồng.

Để các hoạt động văn hóa - văn nghệ đảm bảo sự thành công, tạo sự phấn khởi và đồng tình của bà con, ông Mạnh đề nghị Ban tổ chức các sự kiện phải luôn chủ động có kế hoạch chi tiết, cụ thể và khoa học và đặc biệt phải công khai minh bạch về tài chính; với những sự kiện quan trọng phải tổ chức tổng duyệt cẩn thận.

 

Theo tin từ BCH Hội Người VN