Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Volker và Surkov thỏa thuận hợp tác về Donbass

Thứ ba, 14/11/2017 | 23:25
Phía Nga từ chối phần lớn các đề nghị của người Mỹ về Donbass.

Tại Belgrad (Serbi) diễn ra buổi gặp mặt giữa đại diện đặc biệt của Mỹ về tình hình Ukraine và trợ lý tổng thống Nga Surkov. Hai bên thỏa thuận tiếp tục hợp tác về giải quyết tình hình khủng hoảng tại Donbass.
Theo lời Surkov, người Mỹ chuyển cho người Nga những đề nghị của mình, phần lớn nội dung trong đó bị phía Nga bác bỏ. Ông bình luận: “Thảo luận chi tiết sáng kiến của phía Nga về bố trí lực lượng gìn giữ hoà bình quốc tế tại Ukraine. Những người bạn Mỹ chuyển những đề nghị của họ cho dự thảo nghị quyết của Hội đồng bảo an - 29 mẫu biểu. 3 kiểu trong đó phái đoàn chúng tôi cho rằng chấp nhận được. Tất nhiên là không nhiều. Nhưng dù sao cũng tốt hơn là bằng 0”.
Ngoài ra Surkov nêu rõ, Mỹ và Nga thỏa thuận tiếp tục làm việc để gần hơn về quan điểm giải quyết khủng hoảng tại Ukraine, trong đó là câu hỏi thực hiện thỏa thuận Minsk.
Đại diện đặc biệt của phía Mỹ cũng khẳng định thỏa thuận về tiếp tục hợp tác: ”Không ngạc nhiên khi Nga và Mỹ có những khái niệm khác nhau về những con đường đạt hoà bình, nhưng chúng tôi tiếp tục cùng làm việc theo hướng đó”.


Theo segodnia