Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Tướng Ukraine sợ nhận tàu quân sự từ Crưm

Chủ nhật, 14/01/2018 | 02:08
Những tàu quân sự của Ukraine được chuyển giao từ Crưm cần phải được kiểm tra về sự hiện diện của "thiết bị nổ", - Thiếu tướng Igor Romanenko, Cựu Phó Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Ukraine (VSU) nói với ấn bản “Apostrof”.

Ông Tướng dẫn đến thực tế là sau Thế Chiến thứ hai, Đức và Ý đã "luyện nhiều thiết bị nổ vào vỏ tàu, và vào thời điểm đúng đã nổ tung nó".  Ví dụ, ông Romanenko đã dẫn đến vụ nổ của thiết giáp hạm "Novorossiysk" ở Sevastopol vào năm 1955. Ủy ban chính thức đã điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của con tàu đã kết luận rằng "Novorossiysk" đã bị tiêu diệt bằng chiếc mìn không tiếp xúc của Đức.

Theo ông, bên Ukraine phải kiểm tra những tàu do Nga chuyển giao ở Crưm. 

"Chúng ta cần phải gửi nhóm chuyên gia ở đó, nghiên cứu tình hình và báo cáo cho lãnh đạo chính trị quân sự của chúng ta về điều kiện của kỹ thuật — để đưa ra quyết định liệu chấp nhận nó hay không", — ông Romanenko tuyên bố.

Cựu Phó Tổng tham mưu của VSU được biết vì những tuyên bố và dự báo về Nga. Vì vậy, vào tháng Mười, ông đã tuyên bố rằng Matxcơva đang chuẩn bị cuộc "xâm lược" vào Ukraine bằng tàu ngầm. Vào tháng 12, quân nhân đã nói rằng cầu Crưm dễ bị tổn thương bởi tên lửa hàng không.

Theo sputnik