Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Tỉnh trưởng Odessa Stepanov trao cho cảnh sát tuần tra tỉnh 77 xe tuần tra.

Thứ tư, 13/09/2017 | 02:16
Theo lời của Tỉnh trưởng Stepanov, bây giờ con đường tới các làng quê xa xôi của tỉnh đối với cảnh sát tuần tra chỉ mất 15 - 17 phút.

Tỉnh trưởng Odessa Stepanov trao cho cảnh sát tuần tra tỉnh 77 xe tuần tra.

Tỉnh trưởng Odessa Stepanov lần này thực hiện lời hứa tiếp theo trong kế hoạch hành động chiến lược của tỉnh giai đoạn 2017-2019, chuyển cho lực lượng cảnh sát tuần tra 77 xe công vụ. Buổi lễ trao nhận xe được tổ chức ngày 12/9 tại Odessa, với sự có mặt của Tỉnh trưởng Maxim Stepanov và Thứ trưởng Bộ nội vụ Ukraine Sergei Yarovoi.

77 chiếc Renault Sandero được mua từ ngân sách của tỉnh, được chuyển cho lực lượng cảnh sát để thành lập các đơn vị phản ứng cơ động, nhanh. Như vậy nhu cầu về xe tuần tra cho địa bàn tỉnh được đáp ứng 100%, với thời hạn nhanh nhất và lần đầu tiên tại Ukraine.

Tỉnh trưởng Odessa Stepanov trao cho cảnh sát tuần tra tỉnh 77 xe tuần tra.

Theo lời của vị lãnh đạo tỉnh, việc mua xe dựa trên cơ sở phân tích chỉ số tội phạm năm 2016:

"Trở thành tỉnh trưởng vào tháng giêng năm nay, tôi đụng chạm phải những quá trình hoảng sợ trong đời sống của tỉnh. Và một trong những điều đáng sợ nhất - đó là sự nhởn nhơ của tội phạm hình sự. Chưa bao giờ trên địa bàn tỉnh tình hình lại như vậy. Người dân ở Odessa, ở các quận, sợ hãi không dám ra đường. Kế hoạch mua xe được tôi quyết định ngay từ đầu năm 2017 khi tôi cùng Giám đốc cảnh sát tỉnh Golovin tìm lối thoát ra khỏi tình hình đáng sợ này, xảy ra trong thành phố và các làng quê. Tôi cảm ơn các đại biểu Hội đồng tỉnh và đích thân Chủ tịch Hội đồng tỉnh Ubranski vì đã ủng hộ. Quyết định này cũng nằm trong chiến lược phát triển của tỉnh "Vùng thông minh". Hôm nay những chiếc xe từ hình ảnh trong kế hoạch của tôi, trở thành hiện thực. 77 xe cho 77 nhóm phản ứng nhanh bây giờ có mặt tại đây".

Phát biểu trước các nhân viên thực thi pháp luật, Tỉnh trưởng Stepanov tuyên bố: "77 xe này là những đôi cánh cho các bạn, để các bạn trở thành các "Betmen"(nhân vật thần thoại trong phim hoạt hình, biết bay), xuất hiện ở những nơi cần thiết. Hãy để những chiếc xe này giúp đỡ các bạn trong công việc - bổ sung cho các bạn về vận tốc và độ chính xác. Hãy để cho chúng tạo những cảm giác không thể thoát khỏi sự trừng phạt đối với những kẻ có những ý nghĩ tội phạm, còn đối với các công dân - là sự tin cậy của cuộc sống của chúng ta. Người dân muốn sống trong sự bình yên và an ninh".

Cảnh sát tỉnh nhận cả thảy 89 xe. Ngoài 77 xe mua từ ngân sách của tỉnh, 12 xe được mua từ tiền của chính quyền thành phố và Bộ nội vụ. Trong số xe, có những chiếc Mitsubishi Oulander chạy điện sẽ ở lại thành phố và 3 xe chuyên dụng. Tất cả các xe được trang bị đầy đủ và sẽ xuống đường làm nhiệm vụ trực nhật trong thời gian gần đây.

Theo segodnia.