Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Thủ tướng Ukraine Groisman nói về Saakasvili

Thứ ba, 14/11/2017 | 00:02
Thủ tướng Ukraine Groisman thất vọng bởi hoạt động của nhà chính trị Ukraine - Grudia Saakasvili.

Groisman dự tính đến thăm Grudia: "Trên cương vị thủ tướng, lần đầu tiên tôi sẽ tới Grudia”.
Về Saakasvili, ông nêu rõ, tổ chức biểu tình tại Kiev, Saakasvili muốn thu hút sự chú ý. Groisman cũng giải thích về khả năng có thể di lý Saakasvili về Grudia:


"Tôi biết, phía Grudia có yêu cầu như vậy. Phía Ukraine sẽ làm tất cả theo luật pháp. Tôi không thể nói về điều gì cụ thể. Có những thủ tục bắt buộc. Quan trọng là phải trong khuôn khổ pháp luật”.
Thủ tướng Groisman nhớ lại , khi mời Saakasvili về Kiev, ông đặt nhiều hy vọng và hy vọng đã không thành: "Chúng tôi biết ông ấy nhiều năm và đặt nhiều hy vọng vào ông ấy. Chúng tôi từng nghĩ rằng, một người có tiểu sử bản thân tốt sẽ thể hiện những khả năng tổ chức và cải cách của mình. Và tôi rất muốn nhìn thấy điều đó. Khi đó tôi là chủ tịch quốc hội. Nhưng điều đó đã không xảy ra”.

Groisman cũng chỉ ra Saakasvili có hiệu quả công việc kém khi là tỉnh trưởng Odessa: ”Rất tiếc, hiệu quả công việc ở đó (Odessa) rất thấp. Tôi không biết vì sao. Có khả năng ông ấy bị mất một số kỹ năng nhất định. Không sẵn sàng ra các quyết định. Rất khó đánh giá, nhưng hiệu quả công việc của ông ấy trong hơn 1,5 năm cá nhân tôi không nhìn thấy và đáng thất vọng”.


Theo segodnia.