Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Phía Nga đề nghị thành lập Phái bộ gìn giữ hoà bình OOH tại Donbass trong thời gian 6 tháng

Thứ năm, 14/09/2017 | 05:23
Phía Nga đề nghị thành lập phái bộ có vũ trang của Liên hợp quốc để bảo vệ các quan sát viên OSEC tại miền Đông Ukraine ở giai đoạn đầu tiên trong vòng 6 tháng sau khi rút quân đội và vũ khí của các bên ra khỏi đường tiếp xúc. TACC giới thiệu bản copy dự thảo Nghị quyết của Hội đồng bảo an, do phía Nga soạn thảo.

Trong nội dung dự thảo ghi, Phái bộ OOH tác động bảo vệ các quan sát viên OSEC tại Donbass sau khi rút toàn bộ lực lượng và vũ khí của các bên khỏi đường tiếp xúc thực tế, giai đoạn 6 tháng. Lãnh đạo Phái bộ sẽ có trách nhiệm báo cáo trực tiếp lên Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Phái bộ OOH là lực lượng được trang bị súng trường, chỉ có nhiệm vụ bảo vệ các quan sát viên OSEC - đơn vị giám sát ngày đêm tại những vùng rút quân và vũ khí của các bên.

Trong tài liệu cũng nêu rõ, trong trường hợp tài liệu được Hội đồng bảo an thông qua, Tổng thư ký OOH sẽ giao nhiệm vụ "khẩn cấp bắt đầu công việc chuẩn bị và giới thiệu Hội đồng bảo an xem xét và khẳng định những hướng dẫn về số lượng và thành phần quân đội của các quốc gia tham gia Phái bộ, cũng như quyền hạn của phái bộ. Những hướng dẫn trên phải được sự nhất trí của chính phủ Ukraine và đại diện của các vùng Donbass".

Trong dự thảo có nêu "tôn trọng hoàn toàn độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine" và khẳng định, giải quyết khủng hoảng tại Donbass chỉ bằng con đường thực hiện đầy đủ các biện pháp của thỏa thuận Minsk và Nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc số 2202.

Theo segodnia.


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN