Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Phản ứng của Kiev trước tuyên bố bê bối của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Yunker

Thứ năm, 31/08/2017 | 04:56
Đại diện của Ukraine tại Liên minh châu Âu, Đại sứ Nhicolai Tochiski thông báo, phía Ukraine yêu cầu Ủy ban châu Âu giải thích lời của chủ tịch ủy ban châu Âu Yunker về Ukraine.

Theo ý kiến của ông, phát biểu của Chủ tịch Ủy ban châu Âu được phía Nga sử dụng để làm mất uy tín của Ukraine:"Hình như theo lời của Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ukraine vào EU và NATO là không tương ứng với thực tế. Do vậy tôi đã bày tỏ mối quan ngại của mình với các đồng nghiệp Ủy ban châu Âu, bởi vì những lời của Chủ tịch Ủy ban châu Âu trước hết sẽ được báo chí Nga tuyên truyền, sử dụng với mục đích làm mất uy tín của Ukraine và đường lối hội nhập Liên minh châu Âu của chúng tôi".

Theo lời đại sứ, những phát ngôn như vậy trước thềm Hiệp ước hội nhập của Ukraine vào EU có hiệu lực sẽ "phá hoại mức tin cậy của chúng tôi, mức hợp tác nghiêm túc của chúng tôi".

"Chúng tôi cần chờ lời giải thích chính thức, nhưng chúng tôi thể hiện sự lo lắng của mình".

Cần nhắc lại là, hôm qua Chủ tịch Ủy ban châu Âu Yunker ra tuyên bố không dễ chịu về Ukraine. Ông không cho Ukraine là nước châu Âu, bởi vì Ukraine không trong thành phần của EU.

Theo segodnia .