Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Odessa: giáo viên dạy khiêu vũ bị bắt vì tội gửi phụ nữ ra nước ngoài làm nô lệ tình dục

Thứ hai, 13/11/2017 | 23:56
Tại sân bay quốc tế Odessa, các nhân viên thực thi pháp luật triệt phá kênh buôn bán người. Hai cô gái tuổi 20 và 23 được gửi sang Thổ nhĩ kỳ phục vụ trong ngành công nghệ tình dục.

Theo thông báo của cảnh sát tỉnh Nhicolaiev, hơn 30 nhân viên thực thi pháp luật thuộc các cơ quan khác nhau tham gia chiến dịch: Viện kiểm sát, cảnh sát, biên phòng, lính đặc nhiệm. Ngoài công việc triệt phá kênh chuyển người, hơn 11 vụ khám xét đồng thời được thực hiện.
Kẻ tổ chức chính kênh buôn người là một giáo viên dạy khiêu vũ, 34 tuổi, người Nhicolaiev. Thời gian rảnh anh ta dụ dỗ phụ nữ để đưa ra nước ngoài. Thường thì anh ta chọn các nạn nhân là những nữ sinh viên từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài anh ta ra, tham gia vào đường dây này còn có 2 người nữa, trong đó một người từ Odessa, người này có nhiệm vụ làm nhanh các loại giấy, giấy chứng chỉ tay nghề tại một trường có đăng ký tại Odessa, nhưng thực tế trường này không làm việc.

Hai cô gái tại sân bay Odessa nói trên, cũng như những phụ nữ trước đây đã được gửi đi tin tưởng rằng, họ đến Thổ nhĩ kỳ để múa tại các câu lạc bộ đêm, bởi họ nhận visa làm việc tại Thổ và họ có giấy chứng chỉ tay nghề.

“Thoạt nhìn bề ngoài, tất cả đều hợp pháp. Nhưng trước khi làm việc, các cô gái đã mang nợ trước nhà tuyển dụng Nhicolaiev do làm giấy tờ nhanh. Họ được hứa trả lương từ 350$-400$ cho một đêm khiêu vũ, nhưng thực tế họ chỉ nhận được 40$. Thường xảy ra trường hợp, khi cô gái được thông báo rằng cô không phù hợp để khiêu vũ, chỉ phù hợp để  "khuyến khích” khách uống bia - điều đó có nghĩa chỉ nhận 10$. Như vậy các cô gái rơi vào tình trạng nợ nần nhiều năm, chứ đừng nói tới việc để dành được tiền. Các cô trở thành nói lệ tình dục. Trong khi đó, ông mối buôn hàng hai tuần một lần, nhận tiền lợi nhuận từ các đối tác Thổ 200$ mỗi cô gái.
Trong thời gian khám xét, các nhân viên thực thi pháp luật thu được những cuốn hộ chiếu, mẫu hợp đồng với các câu lạc bộ Thổ nhĩ kỳ, giấy thanh toán đen, các hoá đơn chuyển tiền và danh sách các nạn nhân.
Vụ việc được khởi tố.


Theo dumskaia.net