Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

NYT từ chối sửa lại bản đồ cùng Crimea theo yêu cầu của Ukraine

Thứ ba, 14/11/2017 | 23:20
Bán đảo Crimea được biểu thị như vùng lãnh thổ tranh cãi trong thành phần của Nga.

Tác giả của bài viết dành cho cây cầu Crimea trong tạp chí The New York Times Ivan Nechepurenko tuyên bố, bản đồ dùng trong bài báo cùng với Crimea, được thể hiện như lãnh thổ tranh cãi trong thành phần của Nga sẽ giữ nguyên trạng như hiện nay trên trang mạng của toà soạn mặc cho chỉ chích từ phía Bộ ngoại giao Ukraine.
Ông giải thích, cũng bằng cách như vậy, bản đồ được toà soạn sử dụng đối với tất cả các vùng lãnh thổ tranh cãi. Ví dụ vùng Kaspi là lãnh thổ tranh cãi giữa Ấn độ và Pakistan. Vùng cao Golanskix là lãnh thổ tranh cãi giữa Ixraen và Syria. Bản đồ sẽ không được vẽ lại.
Bản đồ Crimea được tô màu cùng với màu của lãnh thổ Nga, được ký như vùng lãnh thổ tranh cãi, được sử dụng trong bài báo của tác giả Ivan Nechepurenko. Bài báo được đăng ngày 11/11.
Bài báo thu hút sự chú ý của Bộ ngoại giao Ukraine. Đại diện chính thức Bộ ngoại giao Ukraine Besa hứa liên lạc với toà soạn và đòi hỏi sửa lại.
Ngày 13/11 Nechepurenko nói với các phóng viên РБК rằng, ông không liên can gì tới việc in bản đồ. Toà soạn The New York Times không thỏa thuận với ông.


Theo lb.ua