Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Những người ủng hộ Saakasvili xuống đường biểu tình tại Kiev: Chiếm cung điện Zovnhevoi

Chủ nhật, 17/12/2017 | 23:45
Chủ nhật, ngày 17/12, những người ủng hộ cựu tỉnh trưởng Odessa Saakasvili xuống đường tuần hành “Tuần hành bãi nhiệm tổng thống”.

Vào lúc 12:45 vài ngàn người tập trung tại công viên Sevchenko, tuần hành về quảng trường Maidan với những khẩu hiệu “Từ chức”, “Porosenko, Yanukovik, nhà đá bên cạnh các người”, “Không được đụng tới Cục phòng chống tham nhũng”.
Sau khi kết thúc biểu tình tại quảng trường Maidan, Saakasvili và hàng trăm người ủng hộ tiến vào cung điện Zovnhevoi để thành lập trung tâm lãnh đạo, tuy nhiên bị hàng rào các nhân viên thực thi pháp luật chặn lại. Xảy ra xô xát. Các thành viên tích cực cố gắng dùng sức mạnh để đẩy các nhân viên thực thi pháp luật ra khỏi lối ra vào, nhưng vô hiệu.

Lãnh đạo cảnh sát quốc gia Ukraine Sergei Knhiazev trên trang Facebook kêu gọi người biểu tình chấm dứt tấn công cung điện Zovnhevoi: “Những người biểu tình kính mến, tôi kêu gọi mọi người không tạo khiêu khích tại cung điện Zovnhevoi. Hiện giờ ở đó đang có lễ hội dành cho trẻ em. Điều đó đã vượt qua ranh giới cho phép”.
Cảnh sát khởi tố vụ án.
Đại sứ Canada tại Ukraine Roman Vasuk lên án âm mưu chiếm cung điện Zovnhevoi. Ông viết trên Twitter:
“Âm mưu chiếm và làm hư hại toà nhà xã hội - đó là hành động lạm dụng quyền trong biểu tình hoà bình”

Theo lb.ua


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN