Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Mức phạt do vi phạm lệnh cấm nhập cảnh vào Ukraine đối với người nước ngoài

Thứ tư, 28/02/2018 | 00:29
Đồng thời dự luật cũng quy định mức phạt đối với những người vi phạm khi quá cảnh đường tiếp xúc ATO tại Donbass.

Quốc hội Ukraine thông qua luật, quy định người nước ngoài sẽ bị phạt tiền do vi phạm lệnh cấm nhập cảnh vào Ukraine, không chấp hành lệnh của biên phòng, tạm trú, thường trú tại Ukraine với những giấy tờ không còn hiệu lực hoặc hết hạn.
Chủ tịch Ủy ban quốc hội về bảo đảm luật pháp hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật Kozemakin tuyên bố, bây giờ các nhân viên biên phòng có nhiều biện pháp mạnh hơn đối với các trường hợp vi phạm.
Trong luật chỉ ra rằng, nhiều người nước ngoài bỏ qua các lệnh cấm nhập cảnh vào Ukraine, vì thế luật cần giải quyết vấn đề này. Bây giờ những người vi phạm lệnh cấm nhập cảnh phải chịu mức phạt từ 100-300 lần mức lương tối thiểu.
Lỗi do không tuân lệnh các cán bộ biên phòng, người nước ngoài phải chịu phạt 50-100 lần mức lương tối thiểu (hiện nay 10 lần). Nếu vi phạm theo nhóm sẽ bị phạt từ 100-300 lần mức lương tối thiểu (hiện nay 10-20 lần).
Nếu vi phạm quy định cư trú tại Ukraine và quy định transit (trung chuyển) qua lãnh thổ Ukraine, người nước ngoài sẽ bị phạt từ 100-300 lần mức lương tối thiểu (hiện nay 30-50).
Đồng thời cũng tăng mức phạt đối với người nước ngoài không chấp hành quy định đăng ký, hoặc sống tại Ukraine bằng giấy tờ không còn hiệu lực, hoặc hết hạn, cũng như vi phạm thời hạn quy định cho lưu trú được cho phép khi nhập cảnh biên phòng Ukraine.
Nếu thực hiện âm mưu quá cảnh không giấy tờ, hoặc bằng giấy tờ giả mạo, sẽ bị phạt từ 200-500 lần mức lương tối thiểu (hiện nay từ 100-200 lần).
Luật cũng có những thay đổi đối với quá cảnh vùng ATO, nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 30-50 lần lương tối thiểu.

Theo segodnia


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN