Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Kiev mua 3 công cụ bay không người lái

Thứ năm, 30/11/2017 | 00:08
Tại Kiev, dự án thử nghiệm không bình thường đang được thử nghiệm: Các Dron (công cụ bay không người lái) sẽ giúp kiểm soát tình hình an ninh trong thành phố.

Theo thông báo của giám đốc sờ thông tin ủy ban hành chính Kiev Yuri Nazarov, lần đầu tiên thành phố mua 3 Dron: ”Bây giờ chúng tôi có “nhân viên công vụ“ nghiêm túc, sẽ “treo” ở độ cao 300 m cách mặt đất, có khả năng chụp hình cả ban đêm, có thể theo dõi tình hình an ninh trong các hoạt động biểu tình đông người và khi cần thiết sẽ có phản ứng tức thì. Có loại Dron tầm trung - để ghi lại các loại đối tượng khác nhau và loại nhỏ - để ghi lại hình ảnh trong các văn phòng. Nếu phát sinh hỏa hoạn, hoặc văn phòng bị đặt mìn, chúng tôi có thể đưa chúng vào để đánh giá nguy cơ. Tất cả các Dron được cung cấp các loại camera Full HD với khả năng chuyển thông tin trực tuyến.
Các loại Dron nói trên còn được đặt tên là Kii, Sek và Khoriv. Giá của các Dron này 3,7 triệu gr, trong đó gồm cả hệ thống ống kính mới, hệ thống phát hiện các công cụ bay lạ khác.

Ví dụ Dron lạ mang chất nổ tới sẽ bị hệ thống làm vô hiệu hoá.
Nazarov cho biết, hiện nay tại Ukraine chưa có bộ luật điều chỉnh các hoạt động của các Dron, vì thế Kiev đang hoạch định các quy định mới này, trong đó quy định nơi nào được sử dụng Dron, nơi nào bị cấm và các thời điểm tranh cãi...
Các Dron được sử dụng rộng rãi ở nhiều thành phố trên thế giới, nhưng nhiều nơi xuất hiện các luật chống Dron, điều chỉnh các hoạt động của các Dron tư nhân.
Tại các nước EU, Dron được sử dụng rộng rãi. Ví dụ ở Pháp năm ngoái phát hiện và xử tù cổ động viên bóng đá người Nga đánh đập người Anh, bằng sự giúp đỡ của Dron.


Theo segodnia