Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Do chiến sự tại miền Đông, số lượng vũ khí bất hợp pháp tại Ukraine tăng vọt

Thứ bảy, 17/03/2018 | 01:06
Hiện nay có khoảng hơn 2 triệu súng trường, súng săn hợp pháp trong tay người Ukraine.

Những câu chuyện về việc cần áp dụng chế độ tự do mua, bán vũ khí tại Ukraine đã có từ lâu. Tại Quốc hội Ukraine đã đăng ký một vài dự thảo luật về chủ đề này, nhưng chưa có những tranh luận và bàn thảo nào. Hiện nay lại xuất hiện làn sóng mới nói về hợp pháp hoá vũ khí tại Ukraine, trong đó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Lusenko cho rằng, các loại súng ngắn nòng tại Ukraine cần được hợp pháp hoá.

Cũng xuất hiện những người phản đối sáng kiến trên. Các chuyên gia cho rằng, do tình hình chiến sự tại miền Đông Ukraine, số lượng vũ khí bất hợp pháp trong nước tăng vọt, vì thế vấn đề cần được giải quyết.
“Những kẻ tội phạm thường không sử dụng vũ khí hợp pháp. Ví dụ tại Ukraine hiện nay có hơn 2 triệu súng trường và súng săn. Có nghĩa là trong bất cứ ngôi nhà 5 tầng nào cũng có 5-6 khẩu. Nhưng chúng ta không sợ. Đó chính là “những hàng xóm bình thường”. Súng ngắn cũng thường có trong tay “những hàng xóm bình thường“ -ý kiến của Tưskevik- chuyên gia thuộc Trung tâm phân tích “Viện Ukraine tương lai” về chính sách đối nội, đối ngoại.

Chuyên gia cho biết thêm, ngay ở Mỹ hơn 80% các vụ thảm họa xảy ra ở các bang vũ khí bị cấm. Ông nói:
“Tôi ủng hộ chế độ tự do vũ khí hợp pháp. Vấn đề không phải ở phạm tội. Tự do sở hữu vũ khí và quyền sử dụng thay đổi cách tiếp cận với nhà nước. Bây giờ nhiều người hiểu như là sự phân phát hàng hoá. Trong thực tế nó chỉ là hình thức thỏa thuận của những người tự do về sự tồn tại trong lãnh thổ nhất định. Vũ khí trong những người tự do hướng tới hiểu đúng thế nào là nhà nước”.

Theo segodnia.


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN