Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Các thành viên ATO ra tối hậu thư đối với Tổng thống Porosenko

Chủ nhật, 22/10/2017 | 00:40
Những người biểu tình cạnh toà nhà quốc hội tại Kiev ra đòi hỏi mới đối với tổng thống Ukraine. Họ đòi tổng thống phải trình quốc hội dự thảo luật phế truất tổng thống. Họ gia thời hạn trong 5 ngày đối với tổng thống và ám chỉ nổ súng.

“Trong vòng 5 ngày yêu cầu ngài tổng thống cần trình quốc hội dự thảo luật về phế truất tổng thống. Điều này không liên quan tới chính bản thân ngài, điều này liên quan tới nhân dân Ukraine” - tuyên bố của binh sĩ tiểu đoàn Donbass, có biệt hiệu là Katana. Đòi hỏi mới không hủy bỏ những đòi hỏi đã nêu trước đây - tổng thống cần trình quốc hội xem xét dự luật về toà án chống tham nhũng.
Trong đó, những người biểu tình nhắc Tổng thống Porosenko về Rumani thời Xô viết, những gì đã xảy ra đối với người đứng đầu đất nước là Chausesku:” Nếu những đòi hỏi của chúng tôi không được đáp ứng, chúng tôi sẽ cho biết, chúng tôi là ai và có khả năng gì. Đừng ép buộc chúng tôi, Petr Alekseievik. Hãy nhớ Chausesku trong lịch sử Rumani“.
Chausesku là Tổng bí thư đảng Cộng sản Rumani, năm 1989 sau cuộc bỏ chạy khỏi đất nước không thành, ông bị bắn.
Cần nhắc lại rằng, tại Kiev đang có hoạt động phản đối do những người đối lập với Tổng thống Porosenko khởi xướng, trong đó có đảng mới của Saakasvili.


Theo vesti -ukr.com