Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Bùng phát bệnh sởi ở Ukraine

Thứ năm, 11/01/2018 | 01:50
Sự xuất hiện của bệnh có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với cảm lạnh

Bùng phát bệnh sởi ở Ukraine

Theo báo cáo gần đây, tại Ukraine có khoảng ba ngàn người đã mắc bệnh sởi. Một số người chết vì các biến chứng sau khi mắc bệnh sởi được ghi nhận. Sự bùng phát các ổ dịch mới tiếp tục xảy ra ở các thành phố: Zaporozhye, Dnipro, Kiev, Odessa và Ivano-Frankivsk.
Các bác sĩ cho biết: "Bệnh sởi là một bệnh rất nguy hiểm vì vi rút sởi là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trẻ em trên thế giới".
Sởi là một trong những bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh nhất từ ​​người sang người qua không khí. Đây là một bệnh truyền nhiễm do một loại virut tứ chi Morbillivirus gây ra.
Bệnh có thể ảnh hưởng đến tất cả các nhóm tuổi, mặc dù người dễ mắc bệnh sởi nhất là trẻ em đặc biệt ở độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi. Về cơ bản, trẻ em bị nhiễm virus đầu tiên, tiếp theo có thể lây cho người lớn, nếu người đó không được tiêm vắc xin phòng ngừa.

Triệu chứng của bệnh sởi:

Người bệnh sẽ bắt đầu với ho và chảy nước mũi. Vào ngày thứ hai-thứ ba, nhiệt độ cơ thể tăng lên, có những cảm giác khó chịu và đau đầu. Sau đó, nhiệt độ biến mất, nhưng ho và sổ mũi tệ hơn. Ngoài ra, mặt và mắt có thể bị sưng lên. Vào ngày thứ tư hoặc thứ năm xuất hiện các phát ban đầu tiên trong miệng và bên trong má. Sau đó, nhiệt độ cơ thể tăng trở lại, toàn bộ cơ thể đau nhức.
Ngoài ra, bệnh sởi được đặc trưng bởi nhiễm độc nặng, sốt, các quá trình viêm trên đường hô hấp, thường là viêm kết mạc. Nói chung, một người bị sốt, phát ban và một trong những triệu chứng như ho, chảy nước mũi hoặc viêm kết mạc là có nguy cơ.

Hậu quả của bệnh sởi:

Bệnh lan truyền rất nhanh khi ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân. Thời kỳ phát triển bệnh lên tới 20 ngày. Các virut có thể lan truyền vào phòng qua luồng không khí.
Sởi rất nguy hiểm vì hậu quả của nó, vì nó làm giảm đáng kể miễn dịch. Bệnh có thể gây ra viêm đường hô hấp - viêm phế quản hoặc viêm phổi, cũng như viêm tai giữa. Virus cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, có thể dẫn đến viêm não. Trong một số ít trường hợp, biến chứng của sởi dẫn tới tình trạng tàn tật suốt đời.

Cách phòng tránh bệnh sởi:

Bộ Y tế Ukraine: Phòng và chống lại bệnh sởi thích hợp nhất là tiêm vắcxin ở trẻ em. Tiêm phòng cũng được chỉ định cho người lớn. Tiêm phòng được thực hiện với một số chu kỳ và sẽ cung cấp miễn dịch ít nhất 12 năm.

Bùng phát bệnh sởi ở Ukraine

Trong trường hợp phát hiện các dấu hiệu của bệnh, bạn nên ngay lập tức đến gặp ​​bác sĩ. Sau khi kiểm tra và xác nhận chẩn đoán thì phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân phải nhập viện. Để điều trị, triệu chứng và kháng histamine được quy định. 

Theo segodnya.ua