Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Bộ ngoại giao Nga: Chèn ép đối tác của Sputnik tại Mỹ là tấn công vào tự do ngôn luận

Thứ bảy, 13/01/2018 | 03:09
Tình hình hiện nay đối với công ty RIA Global LLC mà Bộ Tư pháp Mỹ buộc phải đăng ký làm đại lý nước ngoài, là phân biệt đối xử và tấn công vào tự do ngôn luận, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova tuyên bố tại cuộc họp báo.

"Những biện pháp như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi chắc chắn sẽ coi các động thái này không chỉ là biểu hiện của sự kỳ thị trắng trợn chống các phương tiện truyền thông của chúng tôi, mà về tổng thể còn là sự tấn công vào tự do ngôn luận, chưa kể đến một thực tế rằng các bước đi đó hoàn toàn trái với các quy tắc cơ bản của luật pháp quốc tế trong lĩnh vực đảm bảo tiếp cận bình đẳng thông tin cho tất cả mọi và tự do ngôn luận" — bà Zakharov nói.

Bộ Tư pháp Mỹ buộc RIA Global LLC, công ty tham gia sản xuất nội dung cho hãng truyền thông và phát thanh quốc tế Sputnik, phải đăng ký làm đại lý nước ngoài. Các nhà chức trách Mỹ giải thích lý do bắt RIA Global LLC phải đăng ký làm đại lý nước ngoài rằng theo quy định pháp luật về đăng ký đại lý nước ngoài, tất cả những ai tham gia "hoạt động chính trị" trên danh nghĩa tổ chức nước ngoài đều sẽ phải nhận cơ chế này

Theo Sputnik