Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Băng nhóm tội phạm trẻ tuổi gây làn sóng sợ hãi cho người dân thủ đô Kiev

Thứ sáu, 24/11/2017 | 00:18
Tại thủ đô Kiev đang hồi sinh phong trào mang tên “Modnưi prigovor” (xử án mốt), mấy năm trước đây tổ chức này chuyên săn tìm, đánh đập những người có bề ngoài bọn chúng không ưa.

Cụ thể: Bọn chúng đưa lên mạng video mới, trong đó những kẻ trẻ tuổi đánh đập và hạ nhục một người đàn ông, bởi vì ông là người đồng tính.
Năm 2015 hoạt động của phong trào “Modnưi prigovor” thực tế chấm dứt bởi tranh giành nội bộ và cảnh sát tăng cường săn lùng những tên cao bồi trẻ. Tuy nhiên thời gian cuối, có nhiều chứng cớ khẳng định phong trào này lại hồi sinh.
Có điều hiện nay tổ chức này lôi kéo không những chỉ lớp trẻ tham gia vào hàng ngũ của mình, mà còn mời cả những người đã từng tham chiến tại vùng ATO, số lượng người trong nhóm tăng đáng kể.

“Ý tưởng của những người tổ chức phong trào này vẫn như xưa: Những giá trị truyền thống, chống người đồng tính và tình dục trẻ em, chủ nghĩa cực đoan Ultras”.
Các thành viên của phong trào này thường chặn trẻ em phổ thông lứa tuổi từ 16-18 và sẽ được nghe về "phong thái đi lại đúng", về chủ nghĩa dân tộc, về những giá trị truyền thống và đấu tranh vì đạo đức. Sau đó nhóm này sẽ biến thành những kẻ cướp phá thực sự.

“Bọn chúng tới các sòng bạc chui, nơi bán rượu, những nơi bán ma tuý nhẹ và đề nghị đứng ra bảo kê. Bọn chúng đập phá nhà chứa, casino để ra oai, làm điểm” - một cựu thành viên của phong trào này kể lại.
Cũng lưu ý rằng, kế hoạch hoạt động sắp tới được bọn chúng giữ kín. Chính vì thế xuất hiện thông tin có ai đó trong chính quyền đứng sau bọn chúng.

Theo podrovnoti.