Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Người dân Ukraine phải trả thuế bất động sản: Các mức phạt nếu chậm trễ, hoặc không trả tiền thuế.

Chủ nhật, 18/06/2017 | 22:24
Trước tháng 7, người dân Ukraine sẽ nhận được hoá đơn phải trả thuế cho những mét bất động sản " thừa" so với quy định. Mỗi mét dư sẽ cần trả thuế từ 0-1,5% mức lương tối thiểu và do chính quyền của từng địa phương quy định.

Người dân Ukraine phải trả thuế bất động sản: Các mức phạt nếu chậm trễ, hoặc không trả tiền thuế.

Nếu không trả thuế, sẽ bị quy trách nhiệm hình sự.

Theo luật thuế, thuế bất động sản phải trả: căn hộ, nhà ở, gara, kho, phòng ở trong khu căn hộ chung. Không phải trả thuế bất động sản: các bà mẹ đơn thân nuôi con tàn tật, bất động sản của trẻ mồ côi, các nhà trẻ, nhà thờ, các toà nhà hạ tầng cơ sở.

Cơ sở để tính thuế: các căn hộ diện tích dưới 60 m2, nhà riêng diện tích dưới 120 m2. Đây là diện tích không bị tính thuế.

Nếu gia đình có nhà riêng và căn hộ thì tổng diện tích không phải trả thuế là 180 m2. Hệ số để tính thuế từ 0-1,5% của mức lương tối thiểu, nhân với các mét thừa.

Trước ngày 01/07 cơ quan thuế sẽ gửi các hoá đơn tới cho các chủ nhân và các chủ nhân phải trả tiền trước 28/8.

Nếu trả muộn 1 tháng, mức phạt sẽ là 10% tổng số tiền phải trả. Trả muộn hai tháng, mức phạt sẽ lên tới 20%. Những người không trả thuế sẽ bị quy trách nhiệm hình sự.

Sang năm tới mức thế bất động sản sẽ tăng gấp đôi vì liên quan tới mức lương tối thiểu tăng.

Ngoài ra các chủ nhân có nhà riêng diện tích hơn 500 m2 và những chủ nhân có căn hộ rộng hơn 300 m2 sẽ phải trả thêm 25 ngàn gr.

Theo segodnia.