Người Việt Odessa
Tin Ukraina-Nga

Vụ thuê bắt cóc doanh nhân rung động tại Kiev với số tiền thuê 17 triệu $.

Thứ sáu, 02/06/2017 | 22:51
Các nhân viên thực thi pháp luật thủ đô Kiev đã tiến hành bắt nhóm tội phạm, trong đó có cả lãnh đạo của một đơn vị cảnh sát. Các vụ bắt giữ đồng thời được thực hiện ở một số địa bàn thủ đô và ngoại ô Kiev. Những kẻ bị bắt là các đối tượng bị tình nghi trong vụ án dự định bắt cóc một doanh nhân để gửi sang Nga.

 

Vụ thuê bắt cóc doanh nhân rung động tại Kiev với số tiền thuê 17 triệu $.

Trên đây là thông báo của Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Kiev Dmitri Chibisov.

Để thực hiện chiến dịch bắt giữ và làm án, các đối tượng bị tình nghi bị đặt chế độ theo dõi với thời gian 3 tháng. Những kẻ thuê đặt vụ bắt cóc hứa với số tiền thưởng 17 triệu đô la cho việc bắt cóc doanh nhân, cựu công dân Nga, hiện đang sống tại Ukraine để đưa về Nga. Kẻ thuê bắt cóc là công dân Nga.

"Một nhân viên thực thi pháp luật có quan hệ trong cơ quan hình sự đề nghị thực hiện dịch vụ bắt cóc nạn nhân. Che đậy bằng mối quan hệ với Giám đốc Ủy ban an ninh quốc gia Ukraine Grisak, người này đề nghị bắt doanh doanh nhân bằng cách khởi tố hình sự và trục xuất nạn nhân về Nga. Tất nhiên sau khi nhận được thông tin như vậy, vụ việc sẽ nằm trong kiểm soát của chính lãnh đạo Ủy ban an ninh quốc gia Ukraine. Đã xác định được rằng, nhân viên trong ngành thực thi pháp luật, nghi phạm nói trên không có mối liên hệ nào với lãnh đạo an ninh. Như vậy bọn chúng có âm mưu gây mất uy tín của Ủy ban an ninh quốc gia và Grisak" - giải thích của Phó lãnh đạo Ủy ban an ninh quốc gia tỉnh Kiev Pavel Danhiukov.

"Mục đích cuối cùng của vụ bắt cóc doanh nhân là nhằm "moi" từ người này 300 triệu $. Hiện nay vị doanh nhân  đang ở nơi an toàn"- thông báo của Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Kiev Chibisov.

Trong chiến dịch đặc biệt này có hơn 100 nhân viên thực thi pháp luật tham gia. Các đối tượng bị tình nghi đã được trao cáo trạng và bị quản thúc với hình thức bị giam giữ.

Theo segodnia .