Góc nội trợ

Bí quyết nướng gà thơm lừng, siêu ngon chỉ bằng nồi cơm điện

Thứ năm, ngày 15 tháng 06 năm 2017
Gà nướng là món ăn vô cùng hấp, tuy nhiên lại khá bất tiện với những gia đình không có lò nướng. Cách nướng gà bằng nồi cơm điện dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lò nướng chỉ trong vòng một nốt nhạc.

1

Bước 1

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy ăn sạch thấm nước.

2

Bước 2

Hoà xì dầu, nước mắm và mật ong vào bát, khuấy đều để làm nước ướp gà. Xoa đều nước sốt lên đùi gà. Chú ý: Bạn có thể dùng tăm chọc lên đùi gà để gia vị ướp nhanh ngấm hơn.

3

Bước 3

Gừng cạo vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 1 ngón tay. Sau đó, lót gừng và một ít hành xuống đáy nồi.

4

Bước 4

Cho cả gà và nước ướp vào nồi, đậy nắp và bật chức năng nấu (cook). Khi nồi chuyển sang chức năng ủ (warm), mở nắp nồi, dùng đũa lật gà lại và cho thêm 2 thìa nước rồi lại bật chức năng nấu (cook). Khi nồi chuyển sang chức năng ủ, cho phần hành lá còn lại vào và lại bật chức năng nấu. Khi nồi chuyển sang chức năng ủ một lần nữa là gà dã chín hoàn toàn.

5

Bước 5

Vớt gà ra đĩa, rưới phần nước ướp gà đã đun chín lên và rắc thêm một chút vừng. Hoặc bạn cũng có thể xé nhỏ thịt gà, rưới nước và rắc vừng lên trên rồi thưởng thức.

feedy.vn
Báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam