Người Việt Odessa
Chia sẻ cộng đồng

Bà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”

Thứ bảy, 17/02/2018 | 23:25
Vào trưa Mùng 1 Tết Mậu Tuất, trong tiết trời mưa xuân lất phất, bà con chi hội Lvov đã tập trung đông đủ tại nhà riêng ông bà Hạnh Tự - Bốn Kim để thụ lộc và thưởng thức bánh chưng may mắn.

Bà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”

Những cơn mưa xuân lất phát buổi trưa càng gợi nhớ khung trời quê hương. Đúng 13h, bà con Lvov trong trang phục đẹp đã có mặt đông đủ. Căn nhà ông bà Hạnh Tự - Bốn Kim rực rỡ sắc màu của cây cảnh, của hoa, của quà bánh và nhất là gương mặt hiếu khách và rạng rỡ của chủ nhân đang háo hức đón Xuân. Chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc” được trang trí và đặt trang trọng trên chiếc bàn dài giữa nhà.

Bà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”

Lãnh đạo Hội người VN tỉnh Odessa, đại diện Ban từ thiện và chủ nhân chiếc bánh các năm trước cũng có mặt để chúc mừng và chia vui với bà con Lvov.

Bà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”

May mắn vì đã chiến thắng trong cuộc đấu giá năm nay, đứng trước chiếc bánh chưng thơm ngon, trong không khí ấm cúng và thân mật, ông Lê Văn Tự - Chi hội trưởng chi hội Lvov phấn khởi nói, đây là sự may mắn, thành công và tài lộc rất lớn của tất cả bà con Lvov. Trong niềm vui Xuân Mậu Tuất, ông Tự chúc bà con và các cháu trong chi hội luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, bình an, ổn định và nhiều may mắn trong công việc. Cũng nhân dịp này, ông Tự thay mặt chi hội lì xì cho các cháu nhỏ với lời chúc hay ăn chóng lớn, học hành có thành tích tốt.

Không chỉ đến để thưởng thức chiếc bánh, ông Bùi Đức Lượng còn cho biết, với những người Việt đang sinh sống ở Odessa, Tết với những thời khắc linh thiêng, là thời điểm để những người con xa xứ gặp gỡ, hoài niệm, nhìn lại một năm cũ. Nhìn lại những tháng ngày họ đến, ở lại và dần dà biến Odessa trở thành quê hương thứ hai của mình.

Bà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”

Gắn bó với chi hội Lvov từ những ngày nhà máy giày da giải thể, ông Nguyễn Văn Đàn xem đây như mái nhà chung gìn giữ truyền thống văn hoá và tình cảm người Việt, như điểm tựa tinh thần làm vợi đi nỗi nhớ quê hương.

Trong không khí vui tươi, rộn rã tràn ngập, cùng nhau thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc” và dùng bữa tiệc nhỏ ấm cúng tại gia đình ông bà Hạnh Tự - Bốn Kim, bà con mong muốn tình hình chính trị và kinh tế Ucraina sớm ổn định, để người dân Ucraina cũng như cộng đồng bà con ta yên tâm ổn định đời sống, công việc kinh doanh.

Bà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”

Cùng có mặt, chung với niềm vui của bà con, lãnh đạo cộng đồng càng thấu hiểu tâm tư tình cảm của bà con, ý nghĩa nhân văn của chương trình gói bánh chưng từ thiện cộng đồng nhân dịp Tết đến Xuân về.

Được biết, "Bánh chưng may mắn – Tài lộc" do các nghệ nhân nổi tiếng trong cộng đồng gói theo đúng tiêu chuẩn phong thủy. Và từ thực tế, các chủ nhân chiếc "Bánh chưng may mắn" trong năm luôn được yên ấm, hạnh phúc và công việc kinh doanh thuận lợi.

Một số hình ảnh tại chi hội Lvov:

Bà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”Bà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, trái cây, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trái cây, bàn, trong nhà và món ănTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trái cây, trẻ em, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, trái cây, bàn, món ăn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, trái cây, bàn và trong nhàBà con Lvov cùng thưởng thức chiếc “Bánh chưng may mắn – Tài lộc”Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, trái cây, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, trái cây, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trái cây, bàn, món ăn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trái cây, bàn, món ăn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 5 người, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 4 người, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 9 người, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 16 người, bao gồm Thu Vang, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Thu Vang, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

P/v Người Việt Odessa